Tin Quốc Tế

Lộ tin hot về Honda Civic Type R mới khiến fan mừng thầm


Lộ tin hot về Honda Civic Type R mới khiến fan mừng thầm

Một phiên bản cải tiến của Honda Civic Type R đã bất ngờ được cánh săn ảnh châu Âu bắt gặp chạy thử nghiệm hồi tháng 5 vừa qua, hé lộ một số thay đổi nhỏ trong thiết kế. Những thông tin đồn đoán khi đó đều cho rằng Honda sẽ nhờ tới công nghệ điện hóa để nâng tầm khả năng vận hành của chiếc hot hatch, tuy nhiên những thông tin được Auto Express khai thác được từ Honda lại đi theo hướng hoàn toàn khác.

Cụ thể, tờ báo Anh mới đây cho biết Civic Type R sẽ tiếp tục giữ lại công thức động cơ đốt trong cũ thay vì nhờ cậy vào hệ thống hybrid bổ trợ. Khi trao đổi với Tom Gardener, phó chủ tịch cấp cao của Honda châu Âu, Auto Express cho biết dù ông không trực tiếp xác nhận Civic Type R không dùng công nghệ hybrid, vị lãnh đạo này nhấn mạnh một yếu tố rằng bên dưới ca pô mẫu hot hatch vẫn là động cơ tăng áp.

Lộ tin hot về Honda Civic Type R mới khiến fan mừng thầm - Ảnh 1.

“Một số chủ lực của Honda sẽ được điện hóa. Chúng tôi có một mẫu sản phẩm rất danh tiếng đồng thời được đồn đoán nhiều về tương lai trong thời gian gần đây là phiên bản hiệu suất cao của Civic (Type R) nhưng chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai xe. Chúng tôi nhận thức được rất rõ rằng khách hàng hiện tại của Civic Type R đang hài lòng về phương tiện của mình và sẽ phải cân nhắc tới điều đó khi phát triển bản kế tiếp”.

Nếu giữ nguyên công thức cũ, ghép cặp với động cơ 2.0L tăng áp vẫn sẽ là hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước dù sẽ phải có một số tinh chỉnh để đẩy thông số vượt ngưỡng 306 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn.

Honda Civic Type R mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm sau.

Tham khảo: Auto Express

Lộ tin hot về Honda Civic Type R mới khiến fan mừng thầm - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button