Tin Quốc Tế

Land Rover Defender 90 chốt lịch bán mới do ảnh hưởng của dịch bệnh


Land Rover Defender 90 chốt lịch bán mới do ảnh hưởng của dịch bệnh

Land Rover xác nhận hãng đã và đang phải dời lịch ra mắt Defender 90 xuống chậm 6 tháng vì COVID-19. Kế hoạch ban đầu của Land Rover là nhận đơn đặt hàng từ tháng 2 để mở bán từ quý II trở đi nhưng tới tận bây giờ bóng dáng mẫu SUV sang vẫn chưa thấy đâu.

Theo thông báo mới nhất trên trang chủ Land Rover Anh Quốc, dòng xe này sẽ bắt đầu mở bán toàn cầu từ tháng 9. Giá khởi điểm xe hiện tại đang ở mức tham khảo là 52.860 USD.

Trong khi đó, phiên bản dài hơn là Defender 110 đã chính thức mở bán và đang chuẩn bị bàn giao những chiếc thành phẩm đầu tiên.

Land Rover Defender 90 chốt lịch bán mới do ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh 1.

Sản lượng Defender 90 lẫn 110 trên toàn cầu đều đến từ nhà máy Nitra, Slovakia với 2.800 nhân công cùng tổng sản lượng tối đa 150.000 xe/năm. Do nhà máy này hiện vẫn đang chỉ vận hành cầm chừng 1 ca do COVID-19, Land Rover đã buộc phải nhường dây chuyền cho các dòng xe quan trọng hơn.

Chiếc Land Rover Defender 90 xuất xưởng sẽ thuộc về phiên bản đặc biệt First Edition với giá khởi điểm xấp xỉ 72.500 USD. Theo nguồn tin của Autocar, mẫu xe này nhận được phản hồi khá tốt trong giới chơi xe tại châu Âu.

Ngoài 2 phiên bản 90 và 110, Defender sẽ còn cấu hình thương mại mang tên Hard Top với khu vực phía sau chuyên dùng để vận chuyển đồ. Trong tương lai Land Rover cũng cam kết sẽ trình làng thêm nhiều cấu hình mới cho chiếc SUV sang địa hình.         

Tham khảo: Autocar

Land Rover Defender 90 chốt lịch bán mới do ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button