Tin Quốc Tế

Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19


31/3: Jaguar Land Rover giao đội hình hơn 160 xe cho Hội Chữ thập đỏ trên toàn cầu và NHS sử dụng, trong đó có 27 chiếc Defender đời mới.

Land Rover giao đội hình 57 xe cho Hội Chữ thập đỏ Anh Quốc sử dụng, con số tổng trên toàn cầu là 160.

-Lamborghini trợ giúp dịch vụ y tế tại Italia bằng cách quyên góp khẩu trang y tế và khiên nhựa dẻo tự sản xuất (dùng tại các cửa hàng bán nhu yếu phẩm/văn phòng làm việc của đơn vị y tế… nhằm hạn chế tiếp xúc giữa người với người). Khẩu trang được sản xuất thủ công 1.000 chiếc/ngày còn khiên nhựa dẻo được in 3D 200 chiếc/ngày.

Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

– GM hoàn tất dây chuyền sản xuất khẩu trang tạm thời với sản lượng ước tính 20.000 chiếc đến 8/4 cùng mức tối đa đạt được có thể lên tới 1,5 triệu/tháng.

– PSA xác nhận mục tiêu sản xuất 10.000 máy thở theo yêu cầu trợ giúp từ chính phủ Pháp. Tập đoàn này đã làm việc với các bên có chuyên môn như Schneider Electric và Valet từ 22/3 và sẽ sớm đi vào lắp ráp máy thở bằng lực lượng nhân công tình nguyện.

– Ford cập nhật kế hoạch sản xuất máy thở lấy bản quyền thiết kế từ Airon với sản lượng 50.000 chiếc trong 100 ngày đầu tiên và 30.000 chiếc/tháng trong giai đoạn về sau.

Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

30/3: Đội đua Mercedes F1 xác nhận phát triển thành công thiết bị hỗ trợ thở cho bệnh nhân COVID-19 đang có tiến triển phức tạp.

Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

– Triển lãm Detroit tại Mỹ bị hủy bỏ sau khi ban tổ chức cùng GM và Ford bàn bạc kỹ lưỡng, mặt bằng tổ chức được chuyển thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19.

– Volkswagen cho phép các nhân viên có chứng chỉ y tế đi hỗ trợ tình nguyện các cơ sở y tế tại Đức, đồng thời vẫn được nhận 100% lương như khi đi làm trong thời gian tối đa 15 ngày. Tập đoàn này cũng chuyển số thiết bị y tế trị giá 35 triệu bảng từ Trung Quốc về Đức để phân phát cho các cơ sở đang thiếu.

27/3: 7 đội đua F1 có cơ sở tại Anh là Red Bull, Racing Point, Haas, McLaren, Renault, Williams và Mercedes-AMG khởi động dự án Pitlane để trợ giúp chính phủ nước này trong phát triển và sản xuất thiết bị y tế.

26/3: MG cung cấp 100 xe điện ZS cho NHS trong bối cảnh nước Anh đã tỏ ra dấu hiệu quá tải khi số lượng ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng mạnh và chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.

Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 - Ảnh 6.

24/3: CEO Elon Musk của Tesla mua 1.255 máy thở từ Trung Quốc quyên góp cho đội ngũ y tế tại Los Angeles.

23/3: Các tập đoàn Mỹ bao gồm Ford, GM và Tesla bắt đầu liên hệ với chính phủ để lên kế hoạch sản xuất máy thở cũng như các loại trang thiết bị y tế khác.

Lamborghini làm khẩu trang, Ford sản xuất máy thở và hàng loạt hãng xe ra tay hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button