Tin Quốc Tế

Không thể sản xuất máy thở, Mazda chọn cách này để chống COVID-19


Không thể sản xuất máy thở, Mazda chọn cách này để chống COVID-19

Do không sở hữu quy mô và tiềm lực tài chính lớn như những tập đoàn xe hàng đầu thế giới như GM, Ford hay Daimler, Mazda không thể chuyển đổi dây chuyền lắp ráp của họ thành dây chuyền sản xuất máy thở hỗ trợ chính phủ các nước. Tuy vậy, điều này không có nghĩa hãng không áp dụng những động thái hỗ trợ xã hội và chính phủ các nước.

Cụ thể, Mazda vừa công bố chương trình mang tên Essential Car Care có hiệu lực tới hết 4/5 cung cấp dịch vụ thay dầu và rửa xe miễn phí cho mọi nhân viên y tế có nhu cầu. Không chỉ giới hạn ở các dòng xe Mazda, ECC hỗ trợ 100% xe tới từ mọi thương hiệu trên toàn cầu miễn là chủ nhân của chúng đang là những “chiến sĩ” đứng tuyến đầu trong nhiệm vụ phòng chống COVID-19.

Không thể sản xuất máy thở, Mazda chọn cách này để chống COVID-19 - Ảnh 1.

Thực tế, chương trình của Mazda hoàn toàn thuộc diện “tự phát” khi một số đại lý của họ tình nguyện mở cửa phục vụ nhân viên y tế địa phương tại Mỹ. Khi ban lãnh đạo Mazda Bắc Mỹ tình cờ nghe được thông tin này, hãng đã quyết định nhân rộng mô hình trên lên toàn lãnh thổ quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 trên toàn cầu này.

Dù phát ngôn của Mazda chỉ dừng ở “nhân viên y tế”, thực tế mọi nhân viên làm việc ở bệnh viện, các trung tâm chăm sóc, ngân hàng máu hay phòng nghiên cứu còn hoạt động trong phòng chống COVID-19 đều được tiếp cận dịch vụ miễn phí. Dù vậy, hãng cũng sẽ không tiếp nhận rủi ro khi không nhận đổ dầu cho các siêu xe hoặc xe cổ vì lo ngại tính tương thích có thể gây ảnh hưởng tới phương tiện của họ.

Tham khảo: Motor1

Không thể sản xuất máy thở, Mazda chọn cách này để chống COVID-19 - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button