Tin Quốc Tế

Không như ở Việt Nam hay mất gương, xe tại Mỹ lại chuyên bị trộm thứ này


Khi nhắc tới việc trộm linh kiện ô tô, người dùng sẽ thường xuyên nghĩ tới gương, bánh hoặc trong thời gian một vài năm trở lại đây là bộ lọc khí thải. Tuy nhiên, có vẻ giới “2 ngón” tại Mỹ mới đây đã phát hiện ra tiềm năng của một trang bị khác, đó là… vô lăng.

Theo Fox 2, hàng loạt vụ trộm xe được báo cáo tới cảnh sát tại Detroit từ đầu tháng 5 trở lại đây liên quan tới việc xe họ bị mất trộm vô lăng. Một xưởng sửa chữa trong khu vực cũng xác nhận thông tin này khi cho biết đã có rất nhiều xe được cẩu tới trong tình trạng mất vô lăng và phải chờ một thời gian không ngắn để có linh kiện thay thế vì các nhà cung ứng hoạt động bất ổn do COVID-19.

Không như ở Việt Nam hay mất gương, xe tại Mỹ lại chuyên bị trộm thứ này - Ảnh 1.

“Hiện trường” một vụ trộm vô lăng.

Các dòng xe bị trộm vô lăng nhắm tới chủ yếu xoay quanh Chevrolet Equinox và Malibu. Thực tế, trang bị được nhắm tới tại đây là túi khí bên trong vô lăng và các dòng xe trên được cho là dễ bị tháo cả trục vô lăng ra hơn là các dòng xe khác.

Túi khí vô lăng, tùy mẫu mã xe, có giá trung bình 200 tới 1.000 USD chưa tính phí nhân công, kết hợp cùng độ rủi ro thấp nên dễ hiểu tại sao chúng bị nhắm đến, nhất là khi trộm hệ thống lọc khí thải luôn có những rủi ro cực lớn đi kèm dù trang bị này có giá bán lại cao hơn.

Việc cuỗm luôn cả vô lăng đi kèm cũng giúp giới “2 ngón” thu được thêm một khoản nhất định từ việc cho phép người dùng tự chuộc lại trang bị bị lấy trộm (một phần vì trục vô lăng có thể lắp lại dễ dàng trong khi chỉ trộm túi khí đồng nghĩa với vô lăng đã hư hại), đặc biệt là khi người dùng giờ gần như chắc chắn phải chờ một thời gian mà chưa chắc có thể tìm được linh kiện thay thế.

Tham khảo: Fox2

Không như ở Việt Nam hay mất gương, xe tại Mỹ lại chuyên bị trộm thứ này - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button