Tin Quốc Tế

Jaguar Land Rover cáo buộc Volkswagen vi phạm bản quyền sáng chế


Sự việc bắt đầu hồi tháng 11, khi Jaguar Land Rover (JLR) trình đơn yêu cầu ITC cấm nhập khẩu các thương hiệu của Volkswagen Group là Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen. Lý do được nêu là những thương hiệu này đang vi phạm bằng sáng chế, sử dụng hệ thống kiểm soát địa hình tương tự Terrain Response của JLR mà không được sự cho phép.

Jaguar Land Rover cáo buộc Volkswagen vi phạm bản quyền sáng chế - Ảnh 1.

Jaguar Land Rover cáo buộc Volkswagen vi phạm bản quyền sáng chế.

Cụ thể, những chiếc xe được đề cập trong báo cáo của JLR bao gồm: Lamborghini Urus; Porsche Cayenne; Audi Q8, Q7, Q5, A6 Allroad, Audi e-tron và VW Tiguan.

Ngay sau đó, Volkswagen cho biết họ đang xem xét sự việc trên và sẽ cân nhắc các bước kế tiếp: “Tất nhiên chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan điều tra. Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về bất kỳ chi tiết nào trong quá trình tố tụng, nhưng chúng tôi thực sự tin rằng các tuyên bố (của Jaguar Land Rover) không có giá trị và chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của mình”.

Ngược lại, Jaguar Land Rover cho biết những chiếc xe được đề cập nói trên “đã sử dụng các phát minh được cấp bằng sáng chế của JLR mà không cần trả tiền hoặc xin phép”. Đặc biệt là bằng sáng chế về “hệ thống cải tiến để lái xe trên các địa hình khác nhau” (Terrain Response).

JLR cho biết công nghệ Terrain Response (Phản ứng địa hình) của họ sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Nó có thể tối đa hóa hiệu suất của xe trên các bề mặt lái xe địa hình, bao gồm cỏ, tuyết, bùn, cát và đá.

Được biết, một phiên xử liên quan đến vụ việc trên sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button