Tin Quốc Tế

Infiniti sẽ sang hoá xe Nissan thế nào để không bị chê bai?


Infiniti sẽ sang hoá xe Nissan thế nào để không bị chê bai?

Nissan và Infiniti đều đang phải chịu chung tình cảnh doanh số xuống thấp tại thị trường lớn nhất của họ là Bắc Mỹ, đồng thời vẫn đang băn khoăn chưa tìm được lối đi thích hợp nhất cho tương lai.

Sau khi giám đốc điều hành Ashwani Gupta khẳng định họ có thể phải nâng cấp xe Nissan trong tương lai thay vì phát triển xe mới vì khó khăn tài chính, chủ tịch hãng là Peyman Kargar vừa có dịp chia sẻ với Automotive News về những dự định sắp tới của thương hiệu Nhật Bản.

Cho đến thời điểm hiện tại, gần như chắc chắn Infiniti sẽ phải sử dụng khung gầm xe Nissan và thậm chí là lấy nguyên gốc một mẫu xe của thương hiệu mẹ rồi cải tiến lên. Xét tới tình hình tài chính của Nissan hiện tại, dù các lãnh đạo Infiniti như Peyman không hề mong muốn phải chọn giải pháp này thì họ cũng không còn cách nào khác có thể giúp thương hiệu hạng sang tiếp tục tồn tại.

Infiniti sẽ sang hoá xe Nissan thế nào để không bị chê bai? - Ảnh 1.

Để tách biệt xe Nissan và Infiniti, hệ thống truyền động e-Power của tập đoàn Nhật sẽ được cải tiến lên một cấu hình đẳng cấp hơn với công suất khủng hơn dành riêng cho thương hiệu hạng sang. Tên gọi mới cũng như ứng dụng của hệ thống điện hóa này sẽ sớm được công bố trong vài tháng tới. Tất nhiên mảng thiết kế xe Infiniti vẫn sẽ do đội ngũ hiện tại của thương hiệu này đảm nhận.

Chủ tịch Peyman thừa nhận mục tiêu lớn nhất của Infiniti lúc này không còn là cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu mà là tăng trưởng bền vững theo mọi cách có thể.

Tham khảo: Automotive News

Infiniti sẽ sang hoá xe Nissan thế nào để không bị chê bai? - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button