Tin Quốc Tế

Honda giới thiệu ‘khẩu trang’ chống virus cho ô tô


Honda giới thiệu khẩu trang chống virus cho ô tô - Ảnh 1.

Hãng xe Nhật mới tung ra một sản phẩm với tên gọi Kurumaku. Đây là một bộ lọc kháng virus mới cho hệ thống điều hòa không khí trong cabin. Thiết kế này sẽ được tích hợp với hệ thống điều hòa không khí, hoạt động như một tấm ‘khẩu trang’ để ngăn chặn sự thâm nhập và lây lan của virus.

Đại dịch coronavirus được phán đoán là cần một khoảng thời gian nữa mới có thể kiểm soát được do xuất hiện nhiều chủng virus mới. Do đó, thiết kế mới của Honda là một sản phẩm cần thiết trong thời điểm này giúp giảm thiểu sự lây lan virus.

Kurumaku hoạt động như thế nào?

Honda cho biết sản phẩm này sẽ ‘bắt giữ’ các hạt li ti chứa virus trong không khí vào bề mặt đặc biệt và công nghệ xử lý chuyển đổi hóa chất kẽm photphat sẽ phá hỏng kết cấu của virus, ngăn chặn sự lây nhiễm. Đây cũng là phương pháp được sử dụng để chống gỉ cho xe ô tô.

Honda giới thiệu khẩu trang chống virus cho ô tô - Ảnh 2.

Trang bị Kurumaku của Honda

Trái ngược với bộ lọc CN95 do các thương hiệu xe hơi khác như Geely tung ra, ngăn chặn sự xâm nhập của virus và các yếu tổ khác có kích thước lớn hơn 0,3 micromet; Kurumaku hoạt động để tiêu diệt các loại virus xuất hiện bên trong cabin.

Honda tin rằng Kurumaku có thể loại bỏ 99,8% các hạt li ti chứa virus bên trong xe trong khoảng 15 phút kể từ khi người sử dụng bật hệ thống điều hòa không khí. Mặt khác, virus trên bề mặt Kurumaku có thể được làm sạch trong vòng 24 giờ.

Các Kurumaku là một phụ kiện tiêu hao mà cần thay thế hàng năm hoặc sau mỗi 15.000 km. Kurumaku sẽ xuất hiện lần đầu trên xe Honda N-Box Kei tại Nhật Bản dưới dạng phụ kiện chính hãng với mức giá 6.400 yên (khoảng 1,4 triệu đồng). Dự kiến, sản phẩm này sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Honda khác vào thời gian tới.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button