Tin Quốc Tế

Honda bỏ cuộc trước BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class


Honda bỏ cuộc trước BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class

Automotive News trong tuần qua đã khẳng định Honda vừa thông báo cho hệ thống đại lý Bắc Mỹ của họ về quyết định khai tử Acura RLX, thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Nhật sau đó cũng xác nhận thông tin trên.

Theo lý giải của Acura, tiền đầu tư của họ sẽ dành cho các dự án “cốt lõi”, trọng tâm giúp họ trở lại cạnh tranh cho ngôi vị số 1 tại một số phân khúc nhất định. Hãng cũng gián tiếp đổ lỗi cho sự vươn lên của phân khúc SUV khiến sedan không còn được chuộng như xưa là nguyên nhân cho sự ra đi trên, đồng thời khẳng định RDX và MDX tới đây sẽ là chủ lực thay thế.

Honda bỏ cuộc trước BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 1.

Một đối thủ khác của Acura RLX là Lexus GS cũng vừa bị xác nhận khai tử cách đây không lâu.

Với chỉ 1.019 xe bán ra trong năm 2019, không mấy ngạc nhiên khi Acura quyết định “rút ống thở” RLX. Như vậy, thương hiệu thuộc Honda chỉ còn đúng một đại diện sáng giá ở phân khúc sedan là TLX đời mới sẽ ra mắt trong nay mai. Cần lưu ý rằng trên thực tế TLX hút khách ở điểm là sedan thể thao nhiều hơn là nhờ độ sang trọng…

Có vẻ như trong thời gian tới hiệu suất sẽ là hướng đi chính được Acura khai thác để tạo ra điểm nhấn đội hình riêng so với các đối thủ thay vì tiếp tục ganh đua ở hạng mục sang trọng.

Về phần Acura RLX, xe sẽ tiếp tục tồn tại ở quê nhà Nhật Bản dưới tên Honda Legend.

Tham khảo: Autonews

Honda bỏ cuộc trước BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button