Tin Quốc Tế

Học hỏi công nghệ từ Volvo, xe cỡ nhỏ Smart ForTwo/ForFour sẽ trở lại trong vài tháng tới


Sau khi nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ của Volvo, Daimler có vẻ như đã có đủ tự tin và nguồn đầu tư để phát triển SUV Smart giúp tăng gấp rưỡi đội hình thương hiệu xe đô thị này bên cạnh ForTwo và ForFour.

Theo Autocar, mẫu SUV điện tới từ Smart có thể chào sân dưới dạng xe concept ngay trong vài tháng tới. Thiết kế xe được cho là được làm mới hoàn toàn dù khung gầm có thể vẫn sử dụng lại từ ForFour. 

Học hỏi công nghệ từ Volvo, xe cỡ nhỏ Smart ForTwo/ForFour sẽ trở lại trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Địa điểm lắp ráp được chọn sẽ là Trung Quốc rồi sau đó xuất khẩu sang châu Âu vừa để tận dụng sức mua xe điện từ thị trường này (nhất là khi có sự hậu thuẫn từ Geely) vừa để giảm chi phí sản xuất.

Nhờ sự xuất hiện của Geely, Mercedes được tiếp cận với các cơ sở sản xuất quy mô lớn của tập đoàn Trung Quốc, các tiến bộ trong công nghệ xe điện từ Volvo/Polestar để làm nổi bật hơn nữa tiềm năng của Smart theo giám đốc nghiên cứu và phát triển Markus Schafer của Mercedes-Benz.

Ngoài 50% cổ phần Smart, Geely cũng nắm trong tay 10% cổ phần Daimler với trị giá khi mua lại hồi tháng 3/2018 lên tới 9 tỉ USD. Mục tiêu được cho là hàng đầu của tập đoàn Trung Quốc khi đó là hỗ trợ nhau ở các lĩnh vực công nghệ mới như xe điện và từ đó tới nay cả 2 đã đẩy mạnh được đội hình xe điện của mình vô cùng đáng kể (Mercedes có EQ, Geely có Polestar).

Tham khảo: Autocar

Học hỏi công nghệ từ Volvo, xe cỡ nhỏ Smart ForTwo/ForFour sẽ trở lại trong vài tháng tới - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button