Tin Quốc Tế

Hoá ra đây là nguồn gốc tên gọi của ‘tiểu Ranger’ giá rẻ sắp ra mắt, dùng chung gầm với Ford Focus


Hoá ra đây là nguồn gốc tên gọi của 'tiểu Ranger' giá rẻ sắp ra mắt, dùng chung gầm với Ford Focus

Trong khi Courier là series tên gọi thuộc diện đa năng nhất trong lịch sử Ford khi từng dùng cho sedan, bán tải và minivan trong hơn 60 năm, Maverick lại là mẫu xe sedan không nhiều người biết đến của Ford khi chỉ tồn tại vỏn vẹn 10 năm (1969 – 1979).

Tên gọi thứ 2 từng được đồn đoán là sử dụng cho Ford Bronco Sport khi xuất hiện trong danh sách đội hình xe mới của thương hiệu Blue Oval nhưng do tên gọi Bronco Sport có vẻ đã được chốt chính thức, Maverick lại chuyển hướng sang sử dụng cho mẫu bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới sẽ được hãng ra mắt trong năm nay.

Theo TFL Truck, họ đã nhận được một bản dựng CAD từ nguồn tin nội bộ trong Ford về thiết kế cửa hậu dòng bán tải trên với ký tự Maverick đặt dưới vị trí logo Ford. Dù chưa thể khẳng định chính thức thông tin này chính xác đến đâu, đây hoàn toàn có thể là sự thật dựa trên các văn bản đã rò rỉ từ tháng 2 – thời điểm đại diện các đại lý xe Ford tại Bắc Mỹ đã có dịp xem thử xe mẫu.

Tên gọi “hụt” của Ford Bronco Sport được dùng cho bán tải cỡ nhỏ sắp ra mắt?

Mẫu bán tải mới dùng khung gầm Focus khai thác phân khúc giá rẻ mà Ford chưa thật sự có nhiều dòng tên nổi trội từ khi khai tử toàn bộ đội hình xe du lịch. Nhắm tới mục tiêu kế nhiệm Courier trong quá khứ, thiết kế bán tải Focus được cho là có nhiều điểm chung với Ranger đời cũ.

Xe sẽ ra mắt vào 2021 và được lắp ráp tại nhà máy Hermosillo, Mexico. Giá khởi điểm dự kiến xe chỉ là dưới 20.000 USD, biến đây trở thành dòng tên dễ chịu nhất với túi tiền khách hàng trong phân khúc bán tải.

Tham khảo: Carscoops

Hoá ra đây là nguồn gốc tên gọi của tiểu Ranger giá rẻ sắp ra mắt, dùng chung gầm với Ford Focus - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button