Tin Quốc Tế

GM rơi vào tình trạng báo động khi công nhân lây nhiễm COVID-19 hàng loạt


GM rơi vào tình trạng báo động khi công nhân lây nhiễm COVID-19 hàng loạt

Kể từ khi GM khôi phục dây chuyền hoạt động tại Arlington, Texas vào cuối tháng 5, tổng cộng 22 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được phát hiện tại đây khiến dây chuyền lắp ráp SUV cỡ lớn của tập đoàn gặp gián đoạn. Nhà máy Wentzville, Missouri chịu trách nhiệm sản xuất bán tải cỡ trung và van cỡ lớn cùng gặp sự cố với 12 ca nhiễm COVID-19.

Công đoàn UAW đã phải lên tiếng cảnh báo GM rằng nếu tập đoàn này không kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh trong môi trường làm việc của mình, họ sẽ đưa ra yêu cầu đóng cửa nhà máy trở lại cho đến khi đảm bảo toàn bộ công nhân đã được kiểm tra sức khỏe đồng thời nhà máy được khử trùng lại. 

Dù UAW không có quyền đóng cửa nhà máy, họ hoàn toàn có thể khởi động một cuộc đình công với kết quả gần như tương tự.

GM rơi vào tình trạng báo động khi công nhân lây nhiễm COVID-19 hàng loạt - Ảnh 1.

Trong khi đó, GM vẫn giữ nguyên lập trường không xác nhận số ca nhiễm COVID-19 trong nhà máy (số liệu trên được UAW công bố) khiến không ít công nhân luôn luôn nơm nớp lo sợ tình trạng nhiễm bệnh lúc nào không rõ.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ trong tuần này đã vượt ngưỡng 3 triệu, bằng 3 quốc gia đứng sau là Brazil, Ấn Độ và Nga cộng lại trong khi số ca tử vong đã lên tới 134.000 tương đương gần 25% tổng số người chết vì COVID-19 trên toàn cầu. Việc mở cửa lại nền kinh tế sớm trong khi chưa kiểm soát hiệu quả được dịch đang làm số ca nhiễm mới tại nhiều bang tăng mạnh…

Tham khảo: Detroit Free PressNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button