Tin Quốc Tế

Giành được 5/6 hạng mục, phanh khẩn cấp và bảo vệ trẻ em đạt điểm ấn tượng


VinFast thắng lớn tại giải thưởng ASEAN NCAP: Giành được 5/6 hạng mục, phanh khẩn cấp và bảo vệ trẻ em đạt điểm ấn tượng- Ảnh 1.

Vào tối 28/5 vừa qua, Chương trình đánh giá xe mới tại Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã tổ chức lễ trao giải Grand Prix Awards trong năm 2024 tại Bangkok, Thái Lan. Đây là giải thưởng được trao 2 năm một lần để vinh danh các nhà sản xuất ô tô đạt thành tích xuất sắc về an toàn với sự tham gia của tất cả thương hiệu ô tô đang hoạt động trong khu vực.

Tại sự kiện trên, SUV điện VF 8 từ VinFast đã thắng lớn khi giành 5 trong 6 giải thưởng tổng, bao gồm Giải thưởng “Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất”, “Hỗ trợ an toàn tốt nhất”, “Xe tốt nhất”, “An toàn cho người đi xe máy tốt nhất” và “SUV tốt nhất”.

VinFast thắng lớn tại giải thưởng ASEAN NCAP: Giành được 5/6 hạng mục, phanh khẩn cấp và bảo vệ trẻ em đạt điểm ấn tượng- Ảnh 2.

VinFast thắng lớn với VF 8 với 5 trong 6 giải thưởng an toàn tại lễ trao giải Grand Prix Awards của ASEAN NCAP. Ảnh: VinFast

Đi sâu vào chi tiết hơn, hạng mục “Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất” chứng kiến VinFast VF 8 đạt số điểm tối đa đối với bài kiểm tra va chạm trực diện và va chạm bên hông.

Ở hạng mục “Hỗ trợ an toàn tốt nhất”, mẫu xe cũng giành điểm số cao nhất và được đánh giá tốt nhờ trang bị các tính năng an toàn như Cảnh báo va chạm phía trước (FCW), Phanh khẩn cấp tự động (AEB) và Cảnh báo chệch làn đường (LDW).

VinFast thắng lớn tại giải thưởng ASEAN NCAP: Giành được 5/6 hạng mục, phanh khẩn cấp và bảo vệ trẻ em đạt điểm ấn tượng- Ảnh 3.

Điểm mạnh của VinFast VF 8 là mảng bảo vệ trẻ em, cấu trúc thân/gầm và công nghệ an toàn/hỗ trợ người lái thông minh được chấm điểm gần như tuyệt đối. Ảnh: Euro NCAP

Đối với hạng mục “Xe tốt nhất” và “An toàn cho người đi xe máy tốt nhất”, mẫu xe đầu tiên được VinFast đưa ra thị trường thế giới giành số điểm cao nhất nhờ các công nghệ hỗ trợ an toàn đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP. Hai tính năng Phanh khẩn cấp tự động (AEB) và Phát hiện điểm mù (BSD) cũng mang về số điểm ấn tượng.

VinFast thắng lớn tại giải thưởng ASEAN NCAP: Giành được 5/6 hạng mục, phanh khẩn cấp và bảo vệ trẻ em đạt điểm ấn tượng- Ảnh 4.

VinFast VF 8 được ASEAN NCAP chấm 5 sao vào 2022. Ảnh chụp từ trang web của ASEAN NCAP

Ở hạng mục “SUV tốt nhất”, VF 8 được đánh giá cao với việc trang bị tính năng Hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao (AHB) và Phát hiện điểm mù (BSD).

Trước đó, ASEAN NCAP từng thử nghiệm và chấm VinFast VF 8 mức điểm an toàn cao nhất của mình là 5 sao. Tuy vậy, dòng SUV hạng D thử nghiệm tại châu Âu bởi Euro NCAP vào cuối 2023 vừa qua chỉ đạt 4 trên 5 sao.

VinFast thắng lớn tại giải thưởng ASEAN NCAP: Giành được 5/6 hạng mục, phanh khẩn cấp và bảo vệ trẻ em đạt điểm ấn tượng- Ảnh 5.

Không nhiều mẫu xe có thể đạt chuẩn 5 sao mới nhất của Euro NCAP khi tổ chức này liên tục siết chặt tiêu chuẩn của mình theo từng giai đoạn. Lần gần nhất diễn ra vào 2023 đánh trượt không ít xe từ 5 xuống 4 sao. Ảnh chụp từ trang web của Euro NCAP

Tổ chức châu Âu khi đó đánh giá rất cao khả năng bảo vệ trẻ nhỏ, công nghệ hỗ trợ an toàn và cấu trúc khung gầm/thân xe. Tuy nhiên, chuẩn mới cập nhật khắt khe hơn của họ chấm điểm trừ cho một số yếu tố như cấu trúc táp lô, túi khí đầu gối người lái và túi khí bên.

https://www.facebook.com/autoprovnNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Back to top button