Tin Quốc Tế

Ferrari khai tử GTC4Lusso, mở đường cho SUV Purosangue


Ferrari khai tử GTC4Lusso, mở đường cho SUV Purosangue

Trong thông cáo chính thức vừa được gửi đi của mình, Ferrari cho biết chiến lược 5 năm của hãng khởi đầu từ 2017 đang tiến đến giai đoạn cuối cùng với 2 dòng tên đã hết vòng đời là GTC4Lusso và GTC4 Lusso T.

Ferrari khai tử GTC4Lusso, mở đường cho SUV Purosangue - Ảnh 1.

Dù trước đó chính họ đã phủ nhận thông tin khai tử GTC4Lusso, việc ngưng sản xuất dòng xe này sẽ mở đường cho hãng nâng cấp dây chuyền lắp ráp Purosangue trong tương lai. 2 dòng xe này hứa hẹn có nhiều điểm tương đồng khi phiên bản thử nghiệm của Purosangue sử dụng khung thân GTC4Lusso trong giai đoạn đầu.

Ferrari khai tử GTC4Lusso, mở đường cho SUV Purosangue - Ảnh 2.

Ra mắt tại triển lãm Geneva 2016, GTC4Lusso sử dụng động cơ V12 6.3L với công suất 681 mã lực, mô-men xoắn 697 Nm kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,4 giây, tốc độ tối đa khả dĩ 335 km/h.

Trong khi đó, GTC4Lusso T sử dụng động cơ V8 3.9L tăng áp kép 602 mã lực, 759 Nm mô-men xoắn. Không chỉ có số lượng, dung tích xy-lanh nhỏ hơn, động cơ tăng áp này cũng chỉ kết nối với hệ dẫn động cầu sau mặc định. Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h và tốc độ tối đa xe cũng kém hơn một chút (lần lượt 3,4 giây và 335 km/h).

Ferrari khai tử GTC4Lusso, mở đường cho SUV Purosangue - Ảnh 3.

Ưu điểm lớn nhất của GTC4Lusso so với các dòng xe Ferrari khác là nội thất 4 chỗ cùng khoang hành lý rộng rãi với thể tích lên tới 450 lít – những yếu tố sẽ được Purosangue kế thừa và khuếch trương tốt hơn khi ra mắt.

Ferrari khai tử GTC4Lusso, mở đường cho SUV Purosangue - Ảnh 4.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button