Tin Quốc Tế

Elon Musk tự tin khẳng định trước khi 2020 kết thúc, xe tự hành của Tesla sẽ không cần sự can thiệp của tài xế nữa


Elon Musk tự tin khẳng định trước khi 2020 kết thúc, xe tự hành của Tesla sẽ không cần sự can thiệp của tài xế nữa - Ảnh 1.

Tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) thường niên được tổ chức hôm thứ Năm tại Thượng Hải, Elon Musk khẳng định Tesla đã tới “rất gần” ngưỡng công nghệ xe tự hành cấp 5, cho rằng “việc xe tự lái sẽ diễn ra và diễn ra rất nhanh”. Musk hứa hẹn trước khi năm 2020 kết thúc, Tesla sẽ có những cơ chế xe tự hành cấp 5 cơ bản, tức là cho phép ô tô có thể tự động đi đường mà không cần sự can thiệp của tài xế.

Nhiều doanh nghiệp lớn như Alphabet hay Uber Technologies đã và đang đầu tư hàng tỷ USD tiền cho công nghệ xe tự lái, thế nhưng những chuyên gia trong ngành đều cho rằng cần nhiều thời gian để công nghệ này chín muồi cũng như để cộng đồng đặt niềm tin tuyệt tối vào một cỗ xe tự chạy trên đường.

Theo lời Musk, bên cạnh các cải tiến về hệ thống tự lái trên hiện có trên các xe Tesla, các kỹ sư đang phát triển cơ chế tản nhiệt mới cho phép hệ thống máy tính tiên tiến trên xe mát hơn, hiệu năng cao hơn nữa.

Elon Musk tự tin khẳng định trước khi 2020 kết thúc, xe tự hành của Tesla sẽ không cần sự can thiệp của tài xế nữa - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button