Tin Quốc Tế

Elon Musk nhá hàng ảnh dựng trạm hyperloop rất ấn tượng tại Las Vegas


Giấc mơ táo bạo của Elon Musk về một hệ thống đường hầm tốc độ cao bên dưới lòng đất (được gọi là hyperloop) nhằm tránh tình trạng kẹt xe đang dần trở thành hiện thực với Boring Company. Nếu bạn đang thắc mắc một trạm loop trông sẽ ra sao khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, thì bạn đạt được mong muốn rồi đấy.

Musk hôm thứ tư vừa qua đã chia sẻ lên Twitter một ảnh dựng về trạm loop của Boring Company ở Las Vegas, kèm theo một câu nói ngắn gọn: “Coming soon“. Mặc dù là một loại hình di chuyển phi truyền thống, trạm loop này lại trông khá truyền thống. Bởi đây chỉ là ảnh dựng, mọi thứ có thể thay đổi trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, nhưng có thể nói nó có tính thực tế khá cao, chứ không mang vẻ hoang đường như những công trình tương lai mà bạn thường thấy.

Elon Musk nhá hàng ảnh dựng trạm hyperloop rất ấn tượng tại Las Vegas - Ảnh 1.

Ảnh dựng trạm loop do Elon Musk chia sẻ

Theo ảnh dựng, khi đi xuống trạm bằng một cầu thang, chúng ta thấy một loạt những chiếc xe hơi điện Tesla Model 3 đang đậu – mẫu xe này là một trong những phương tiện được Musk lựa chọn để vận chuyển hành khách từ đầu này của trung tâm hội nghị Las Vegas sang đầu kia mà không cần tài xế. Có một màn hình lớn phía trên đầu đảm nhiệm việc thông báo cho người đi biết khi nào xe sẽ xuất phát, và có vẻ như mỗi chiếc Model 3 đều được gán cho một mã số, nhiều khả năng nhằm chỉ định đầu nào của trung tâm hội nghị mà nó sẽ hướng đến. Và những chỉ dẫn bên trong đường hầm sẽ giúp mọi người hiểu được cách thức sử dụng các phương tiện một cách hết sức đơn giản.

Dù không hẳn là “tự lái”, những chiếc Model 3 không người lái sử dụng “bánh xe đi trên ray”, giống như những trục lăn được gắn bên dưới xe để giữ cho nó đi trên một làn nhất định của đường hầm. Việc tăng tốc và phanh được kiểm soát bởi phần mềm trên xe, và vận tốc tối đa mà các xe có thể đạt được là 241 km/h.

Las Vegas Convention và Visitors Authority xác nhận hồi tháng 5 rằng cả hai đường hầm trong dự án loop tại Vegas đều đã hoàn thành, với tổng diện tích 0,8 km vuông. Đi từ đầu này của trung tâm đến đầu kia mất khoảng 15 phút, nhưng một chuyến xe trong đường hầm loop của Boring Company sẽ chỉ mất…2 phút mà thôi. Tất nhiên, khách tham dự hội nghị sẽ được miễn phí vận chuyển.

Điều chưa rõ ở đây là liệu sẽ có một chiếc van 12 chỗ tham gia vận chuyển khách hay không. Nhiều thông tin và các ảnh dựng trước đây cho thấy có một phương tiện cỡ lớn để vận chuyển hành khách, nhưng khi được hỏi về phương tiện đó trên Twitter, các bình luận của Musk cho thấy có thể phương tiện đó sẽ trông khác biệt đáng kể so với các ảnh dựng cũ, hoặc có thể sẽ chẳng có phương tiện nào như vậy. Boring Company thì chưa trả lời bình luận.

Elon Musk nhá hàng ảnh dựng trạm hyperloop rất ấn tượng tại Las Vegas - Ảnh 2.

Một ảnh dựng cũ cho thấy một phương tiện 12 chỗ

Theo kế hoạch của Boring Company, mọi thứ sẽ hoàn tất để phục vụ cho CES 2021, nhưng các cuộc hội thảo quy mô lớn hầu như khó có thể thực hiện được trong bối cảnh đại dịch virus corona. CEO LVCVA là Steve Hill trước đây từng nói nếu CES bị trì hoãn qua tháng 1/2021, trung tâm sẽ chờ đợi để mở đường hầm loop mới. Chính quyền Las Vegas chưa trả lời khi được hỏi về những thay đổi trong kế hoạch mở cửa giữa bối cảnh đại dịch.

Nếu mọi chuyện tiến triển tốt, dự án của Boring Company có thể sẽ mở rộng ra khắp Las Vegas. Musk trong quá khứ từng nói nhiều khả năng công ty sẽ xây dựng các đường hầm mới để kết nối các vị trí trong trung tâm và sân bay quốc tế McCarran.

Tham khảo: CNET

Elon Musk nhá hàng ảnh dựng trạm hyperloop rất ấn tượng tại Las Vegas - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button