Tin Quốc Tế

Được đại gia Việt ưa chuộng cũng không lạ vì Ford Mustang là xe thể thao bán chạy nhất thế giới


Theo số liệu được thu thập và đăng tải bởi HIS Markit, Ford Mustang là dòng coupe thể thao (tính cả xe tiêu chuẩn lẫn xe mui trần) có doanh số tốt nhất toàn cầu trong năm 2019 với 102.090 xe mới đăng ký trong giai đoạn này. Các thị trường châu Âu tiếp tục cho thấy họ chuộng Mustang không kém người Mỹ kể từ khi xe mở bán tại đây, chẳng hạn như doanh số tại Pháp tăng gần gấp đôi hay tại Đức và Ba Lan tăng gần 50%.

“Chúng tôi tự hào về khả năng tăng trưởng bền vững của Mustang. Từ Thụy Điển tới Thượng Hải, ngày càng có nhiều người hâm mộ xe thể thao có cơ hội trải nghiệm sự tự do và hiệu suất của xe Mỹ”, giám đốc điều hành Jim Farley cho biết.

Được đại gia Việt ưa chuộng cũng không lạ vì Ford Mustang là xe thể thao bán chạy nhất thế giới - Ảnh 1.

Ford Mustang vừa kỷ niệm sinh nhật 56 tuổi vào 17/4 vừa rồi. Hiện Mustang có 12 phiên bản đang mở bán với nhiều tùy chọn động cơ từ EcoBoost tới V8 GT và các gói hiệu suất khác nhau. Các phiên bản nổi bật nhất có thể kể đến là Bullitt, Shelby GT350, Shelby GT350R và Shelby GT500.

Tại châu Âu, Mustang có 2 cấu hình thân là fastback và mui trần sử dụng động cơ 2.3L EcoBoost 287 mã lực (kèm hộp số sàn 6 cấp) hoặc V8 5.0L 443 mã lực (kèm hộp số tự động 10 cấp).

Thế hệ Mustang hiện tại có mặt trên thị trường là đời 6 ra mắt từ 2014, phiên bản facelift gần nhất được công bố vào 2017.

Tham khảo: Carscoops

Được đại gia Việt ưa chuộng cũng không lạ vì Ford Mustang là xe thể thao bán chạy nhất thế giới - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button