Tin Quốc Tế

Đừng mua lốp Goodyear vì họ cấm dùng mũ ‘Make American great again’


Trong ngày hôm qua, Twitter có hơn 85 triệu người theo dõi của tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi thông điệp “đừng mua lốp Goodyear” với một nguyên nhân rất đơn giản: họ (theo ảnh rò rỉ chưa được xác nhận) nghiêm cấm nhân viên đội mũ có khẩu hiệu MAGA (Make American Great Again).

Theo tờ Politico của Mỹ, bức ảnh rò rỉ được cho là tới từ buổi đào tạo nhân viên của Goodyear đã được chia sẻ rộng rãi trên các kênh mạng xã hội phổ biến tại Mỹ như Twitter từ đầu tuần này. Các khẩu hiệu được Goodyear khuyến cáo các nhân viên mình không sử dụng trên quần áo, mũ bao gồm “Blue Lives Matter”, “All Lives Matter”, MAGA hay các slogan có liên quan tới chính trị nói chung trong khi khẩu hiệu “Black Lives Matter” được thông qua.

Tổng thống Trump: Đừng mua lốp Goodyear vì họ cấm dùng mũ Make American great again - Ảnh 1.

Ngay sau khi ảnh được truyền tải rộng rãi, Goodyear đã nhanh chóng đưa ra tuyên bố chính thức rằng slideshow xuất hiện trong ảnh không phải do Goodyear tạo ra và cũng không nằm trong các khóa đào tạo văn hóa nhân viên của hãng.

Thương hiệu lốp này cũng khẳng định họ không chấp nhận bất cứ hành động phân biệt hay quấy rối nào trong nội bộ và do đó khuyến khích nhân viên không bàn luận hay có các động thái liên quan tới chính trị (có thể dẫn tới xung đột) nhưng tất nhiên vẫn ủng hộ các chiến dịch bình đẳng giới hay sắc tộc.

Nếu người Mỹ tẩy chay lốp Goodyear, một trong những doanh nghiệp đa quốc gia lớn có tổng hành dinh tại chính quốc gia này sẽ phải chịu trận trong khi các đối thủ nước ngoài hưởng ưu thế rõ rệt. Giới chuyên gia kinh tế khẳng định đây là động thái thiếu cân nhắc của tổng thống Trump chỉ để “lấy điểm” trước các cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới mà không quan tâm tới nền kinh tế nước nhà vốn đang chịu sức ép vô cùng lớn vì COVID-19.

Trong khi đó, Reuters trích dẫn lời nghị sĩ bang Ohio là Sherrod Brown khẳng định ông ghê tởm quyết định của tổng thống Trump kêu gọi tẩy chay một thương hiệu Mỹ với hàng ngàn công nhân địa phương.

Tham khảo: Carscoops, Reuters, Autonews

Tổng thống Trump: Đừng mua lốp Goodyear vì họ cấm dùng mũ Make American great again - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button