Tin Quốc Tế

động cơ đặt giữa như siêu xe, thỏa lòng mong ước của fan hâm mộ


Hiện nay, nhiều thương hiệu xe đến từ Ý, Anh Quốc, Mỹ,.. đang dần bổ sung thêm vào đội hình của họ những mẫu xe mới với cấu hình động cơ đặt giữa, Mazda cũng không phải ngoại lệ khi họ đang nghiên cứu một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới mang tên Mazda 9 với động cơ đặt giữa như những chiếc siêu xe.

Mazda lên ý tưởng cho xe thể thao hoàn toàn mới: động cơ đặt giữa như siêu xe, thỏa lòng mong ước của fan hâm mộ - Ảnh 1.

Dù chưa có nhiều thông tin chính thức về mẫu Mazda 9, tuy nhiên đây không phải mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản có cách đặt động cơ như trên. Trước đây, từng có hai mẫu concept khác có cấu hình tương tự là Mazda RX-500 đời 1970 và Mazda Furai. 

Bên cạnh đó, Mazda 9 dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng ngôn ngữ Kodo đang rất thành công trong những năm trở lại đây. Như vậy, mẫu xe này cũng sẽ sở hữu những nét thiết kế mềm mại, ít góc cạnh với phần đầu xe sẽ được lấy cảm hứng từ mẫu Mazda 3. Dù vậy, có nguồn tin cho biết, thiết kế của xe sẽ không giống bất kì mẫu Mazda nào trên thị trường hiện nay.

Mazda lên ý tưởng cho xe thể thao hoàn toàn mới: động cơ đặt giữa như siêu xe, thỏa lòng mong ước của fan hâm mộ - Ảnh 2.

Họa sĩ phác thảo chiếc xe Joseph Robinson cho biết: “Mazda 9 sẽ giúp hãng tiếp cận tới khách hàng mới cũng như phân khúc xe cao cấp hơn. Đồng thời, nền tảng phát triển mẫu xe thể thao sẽ là bước đệm để Mazda quay trở lại ngành công nghiệp đua xe, củng cố thêm bề dày lịch sử của hãng“.

Người này cũng chia sẻ thêm, mẫu xe thể thao Mazda 9 sẽ sử dụng động cơ hybrid. Trước đây, thông tin hãng xe Nhật Bản đang phát triển một loại động cơ 6 xy-lanh mới để sử dụng cho mẫu xe thể thao trong tương lai cũng từng được đưa ra. Chính điều này khiến nhiều người lo lắng về số phận của mẫu xe trên, bởi người Mỹ ưa chuộng những mẫu xe thể thao với động cơ V8 hoặc lớn hơn. Đơn cử như mẫu Acura NSX dù sở hữu hệ thống hybrid tiên tiến nhưng chỉ được trang bị động cơ V6 khiến mẫu xe này không mấy thành công trên thị trường.

Mazda lên ý tưởng cho xe thể thao hoàn toàn mới: động cơ đặt giữa như siêu xe, thỏa lòng mong ước của fan hâm mộ - Ảnh 3.
Mazda lên ý tưởng cho xe thể thao hoàn toàn mới: động cơ đặt giữa như siêu xe, thỏa lòng mong ước của fan hâm mộ - Ảnh 4.

Tham khảo: AutoevolutionNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button