Tin Quốc Tế

Động cơ 1.6L nhưng mạnh gần 300 mã lực


Toyota GR Yaris sau ngày ra mắt đã chứng minh được khả năng của mình khi được đánh giá vô cùng cao bởi giới chuyên môn (thể hiện qua việc lọt vào vòng chung kết của hạng mục Xe hiệu suất cao thế giới của năm 2021) lẫn người dùng khi trang bị dẫn động 2 cầu cùng động cơ mạnh mẽ so với phân khúc của mình.

Toyota GR Corolla sẽ ra mắt ngay trong năm nay: Động cơ 1.6L nhưng mạnh gần 300 mã lực - Ảnh 1.

Trong năm 2021, Toyota rất có thể sẽ không chỉ dừng lại ở GR Yaris mà sẽ sớm có cả GR Land Cruiser và GR Corolla. Theo tờ Car Sensor của Nhật Bản, Toyota GR Corolla sẽ có công suất 296 mã lực nhờ động cơ 1.6L 3 xy-lanh tăng áp được cải tiến từ GR Yaris (công suất gốc 257 mã lực). Thực tế một hãng độ là Litchfield đã khai thác được công suất 305 mã lực từ động cơ GR Yaris, vậy nên con số trên còn có thể tăng cao hơn nữa.

Toyota GR Corolla sẽ ra mắt ngay trong năm nay: Động cơ 1.6L nhưng mạnh gần 300 mã lực - Ảnh 2.

Hỗ trợ động cơ sẽ là hộp số sàn 6 cấp cùng hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian với khả năng phân bố mô-men xoắn linh hoạt cho trục trước – sau. Khung thân sử dụng cho Toyota GR Corolla là loại hatchback 5 cửa với một số thay đổi trên cản trước/sau, bổ sung hốc gió tại hông cũng như nắp ca pô.

Toyota GR Corolla sẽ ra mắt ngay trong năm nay: Động cơ 1.6L nhưng mạnh gần 300 mã lực - Ảnh 3.

Vẫn theo nguồn tin Nhật Bản, giá Toyota GR Corolla rơi vào khoảng 32.400 tới 37.000 USD. Một phiên bản Corolla Touring GR wagon sử dụng động cơ 2.0L hybrid cũng nằm trong tầm ngắm của thương hiệu Nhật. Xe sẽ ra mắt ngay trong năm 2021.

Tham khảo: Motor1

Toyota GR Corolla sẽ ra mắt ngay trong năm nay: Động cơ 1.6L nhưng mạnh gần 300 mã lực - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button