Tin Quốc Tế

Đèn sương mù – Chi tiết quen thuộc trên ô tô có thể sớm biến mất vì Microsoft


Ngoài yếu tố thẩm mỹ, đèn sương mù còn được thiết kế để cải thiện tầm quan sát của người lái trong điều kiện bụi hoặc sương mù. Tuy nhiên, tầm chiếu sáng quá ngắn của trang bị này đồng nghĩa với việc phần lớn thời gian chúng vận hành không có hiệu quả, thậm chí đèn sương mù sau còn có tác dụng nhiều hơn đèn trước khi độ sáng lớn hơn cho phép chúng báo hiệu cho xe sau rằng trước mặt còn phương tiện khác.

Để khắc phục nhược điểm của sương mù hay nói chính xác hơn là loại bỏ luôn trang bị này, Microsoft đã đăng ký bản quyền một thiết bị “kính thực tế ảo tăng cường có khả năng hiển thị hình ảnh dự đoán bên ngoài nhờ dữ liệu thu thập từ trang bị ngoài”.

Về cơ bản, hệ thống của Microsoft sẽ đánh giá môi trường bên ngoài và dựng lên một hình ảnh hoàn chỉnh của không gian trước xe nhờ dữ liệu có được qua cảm ứng và camera ngoài. Sau khi hoàn tất, hình ảnh này sẽ được chiếu theo thời gian thực theo cách dễ hiểu, trực quan nhất cho người lái.

Đèn sương mù - Chi tiết quen thuộc trên ô tô có thể sớm biến mất vì Microsoft - Ảnh 1.

Thực tế, công nghệ hiển thị hình ảnh thực tế ảo tăng cường trên kính lái đã được không ít các hãng xe/hãng cung ứng công nghệ chào sân chẳng hạn Panasonic hay Mercedes-Benz, tuy nhiên các hệ thống trên thị trường hiện giờ chỉ vận hành được trong điều kiện thời tiết tốt trong khi hệ thống của Microsoft lại đặc biệt nhắm tới điều kiện xấu, tầm nhìn kém.

Ngoài ra, thay vì hiển thị hình ảnh lên kính chắn gió trước, hệ thống của Microsoft trang bị cho người dùng một kính đeo mắt đặc biệt với vi xử lý riêng để xử lý và hiển thị hình ảnh. Microsoft tin rằng cách tiếp cận này quen thuộc hơn với người dùng đồng thời khiến thông tin được truyền tải chính xác, trực quan hơn.

Tham khảo: CarBuzz

Đèn sương mù - Chi tiết quen thuộc trên ô tô có thể sớm biến mất vì Microsoft - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button