Tin Quốc Tế

Đây là hậu quả của việc nhảy ra khỏi một chiếc xe Tesla đang trong chế độ tự lái


AutoPilot là chức năng hỗ trợ lái xe tự động của Tesla. Với 8 camera và 12 cảm biến siêu âm bao quanh thân xe, nó có thể phát hiện mọi vật trong tầm quan sát 360 độ, với khả năng giám sát môi trường xung quanh lên tới 250 mét.

Tính năng này cho phép xe điện Tesla tự động hỗ trợ lái, hỗ trợ tăng tốc và cả hỗ trợ phanh trong làn đường. Tất nhiên, theo tuyên bố từ nhà sản xuất, chức năng lái xe tự động hiện tại vẫn yêu cầu người lái giám sát một cách chủ động và chiếc xe vẫn chưa thể đạt được chế độ lái hoàn toàn tự động.

Đây là hậu quả của việc nhảy ra khỏi một chiếc xe Tesla đang trong chế độ tự lái - Ảnh 1.

AutoPilot là tính năng đặc trưng của xe điện Tesla.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu người lái nhảy ra khỏi một chiếc Tesla đang bật AutoPilot?

Rõ ràng, đây là một cảnh mà nhiều chủ sở hữu Tesla sẽ không có cơ hội thực hiện hay can đảm để thử. Thế nhưng mới đây, một YouTuber có tên tài khoản là Chikichu đã tiến hành một thử nghiệm táo bạo.

Anh chàng này đã nhảy ra khỏi cửa sổ của một chiếc Tesla Model 3 với tính năng AutoPilot đang được bật. Khá bất ngờ, chiếc xe tiếp tục tiến về phía trước.

Đây là hậu quả của việc nhảy ra khỏi một chiếc xe Tesla đang trong chế độ tự lái - Ảnh 2.

Trên thực tế, Tesla đã đưa ra nhiều hạn chế trong việc sử dụng AutoPilot, chẳng hạn như không được tháo dây an toàn và mở cửa trong khi lái xe. Nhưng Chikichu đã “lách luật” bằng cách thắt dây an toàn ra sau lưng và nhảy ra khỏi từ cửa sổ.

Đây là hậu quả của việc nhảy ra khỏi một chiếc xe Tesla đang trong chế độ tự lái - Ảnh 3.

Không có nghi ngờ gì khi nói rằng điều này rất nguy hiểm. Bởi nếu không cẩn thận học theo, bạn có thể bị thương hoặc thậm chí tử vong. Thế nên đừng bắt chước.

Và có vẻ như Tesla cần bổ sung thêm các hạn chế phụ trợ như cảm biến trọng lượng ghế và camera trên xe càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho những người dùng của mình.

Nhảy khỏi xe Tesla khi đang bật AutoPilot.

Đây là hậu quả của việc nhảy ra khỏi một chiếc xe Tesla đang trong chế độ tự lái - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button