Tin Quốc Tế

Đây là cách phát âm chính hãng, không phải ‘bi-em-đáp-liu’ như nhiều người tưởng


BMW đọc như thế nào: Đây là cách phát âm chính hãng, không phải 'bi-em-đáp-liu' như nhiều người tưởng

Ở phần lớn các quốc gia trên thế giới, tên gọi của BMW là tổng hợp phát âm của 3 chữ cái B, M và W. Tuy vậy, những ai đã từng ghé thăm nước Đức hoặc có hiểu biết về tiếng Đức sẽ biết rằng chữ W trong ngôn ngữ này có phát âm khác hẳn trong tiếng Anh mà thay vào đó giống chữ V, khiến cách phát âm đúng của thương hiệu này là “bi-em-vi” theo phát âm tiếng Việt.

Trong thời gian qua thương hiệu Đức có vẻ chú trọng đến mức đáng ngạc nhiên về hình ảnh thương hiệu của mình khi trước đó đã lý giải logo hãng, logo BMW M và giờ là cách phát âm tên thương hiệu. Không chỉ cung cấp cách phát âm đúng trong tiếng Anh, BMW còn hướng dẫn người dùng phát âm tên gọi của mình trong tiếng Pháp, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Hà Lan và Italia tại đường link này.

Bên cạnh BMW, Porsche là một thương hiệu khác có cách phát âm “chuẩn” hoàn toàn không giống cách người Anh hay gọi với 2 từ “Por” và “Sche” được phát âm tách biệt và hoàn chỉnh thay vì nối liền thành một cụm từ “Porsh” như nhiều người hay nói.

Một điểm ít biết khác về BMW và biệt danh của họ là cụm từ “Bimmer” không hề có xuất xứ từ Đức mà lấy gốc từ “Beemer” tới từ Anh Quốc như một cách để phân biệt mô tô phân khối lớn tới từ BMW cùng một thương hiệu bản địa có biệt danh “Beezer”.

Tham khảo: Carscoops

BMW đọc như thế nào: Đây là cách phát âm chính hãng, không phải bi-em-đáp-liu như nhiều người tưởng - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button