Tin Quốc Tế

Đây là bán tải ‘Made in USA’ được định hướng đấu Ford Ranger, Chevrolet Colorado


Khi còn được FCA sản xuất vào giai đoạn 1986 tới 2011, Dakota mang trên mình logo Dodge dù phân khúc vẫn là bán tải cỡ trung như lần trở lại sắp tới. Sau một thời gian khó khăn về tài chính vì COVID-19 và nhận ra tham vọng của đối thủ Ford khi mang Ranger trở lại, Ram/FCA không ngần ngại hồi sinh dòng tên nói trên để hạn chế ảnh hưởng của đối thủ sừng sỏ, thậm chí vượt lên trước.

Tên gọi Dakota đã được FCA đăng ký bản quyền vào tháng 4 vừa qua và không sớm thì muộn xe cũng sẽ chào sân. Như thường lệ, Ram chỉ chuyên tâm vào thị trường Bắc Mỹ và dòng tên mới cũng không phải ngoại lệ. Dựa vào thị phần đã xây chắc từ trước (Ram luôn có một mẫu xe nằm trong top 3 xe bán chạy nhất nước Mỹ là Ram Pickup bên cạnh Chevrolet Silverado và Ford F-150), FCA sẵn sàng “bung lụa” trang bị cho mẫu xe mới những gì tinh túy nhất mà mình sở hữu.

Đây là bán tải ‘Made in USA’ được định hướng đấu Ford Ranger, Chevrolet Colorado - Ảnh 1.

Dựa trên thiết kế Ram 1500, các kỹ sư của thương hiệu Mỹ hoàn toàn có thể tạo ra bộ khung mới nhỏ nhắn hơn nhưng không kém cạnh về mặt mạnh mẽ, nam tính mà ảnh dựng của Carscoops cũng khắc họa được phần nào.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong “mũi đinh ba” mà FCA dự định dành cho Dakota. Nội thất xe sang trọng không kém xe du lịch với tâm điểm là màn cảm ứng 12 inch cỡ lớn đảm bảo khả năng kết nối và giải trí không hề lạc hậu, nhất là khi được hỗ trợ bởi dàn loa Harman Kardon, cửa sổ trời cỡ lớn, WiFi hotspot, ghế sưởi/thông gió…

Đây là bán tải ‘Made in USA’ được định hướng đấu Ford Ranger, Chevrolet Colorado - Ảnh 2.

Ram Dakota dùng chung khung gầm Jeep Gladiator hoặc phiên bản thu ngắn của 1500, tuy nhiên cả 2 lựa chọn này đều quy về cùng 1 động cơ là V6 3.6L hiện đang có công suất tối thiểu 305 mã lực trong đội hình thương hiệu Mỹ. Một phiên bản V6 3.0L tăng áp máy dầu cũng hoàn toàn khả thi với 260 mã lực và 650 Nm mô-men xoắn.

Đây là bán tải ‘Made in USA’ được định hướng đấu Ford Ranger, Chevrolet Colorado - Ảnh 3.

Tham khảo: Carscoops

Đây là bán tải ‘Made in USA’ được định hướng đấu Ford Ranger, Chevrolet Colorado - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button