Tin Quốc Tế

đào coin bằng dàn 6 RTX 3080 trên đuôi xe BMW i8, nhưng hóa ra chỉ để trêu ngươi game thủ


Cái tên Simon Byrne đã nổi đình đám trên internet trong thời gian gần đây khi anh này không chỉ mua một mà đến 78 GPU RTX 3080 mới nhất hiện nay để cày tiền ảo. Nhưng dường như với anh chàng này, khi tiền không còn quan trọng, anh quyết định chơi lớn thêm vố nữa để đào tiền ảo.

Anh lắp hẳn một dàn RTX 3080 nhỏ nữa đằng sau chiếc xe của mình để có thể vừa đi du ngoạn, vừa đào tiền ảo ngay trên xe. Tổng cộng đã có 6 chiếc RTX 3080 được lắp trên BMW i8 của Byrne.

Góc thừa tiền: đào coin bằng dàn 6 RTX 3080 trên đuôi xe BMW i8, nhưng hóa ra chỉ để trêu ngươi game thủ - Ảnh 1.

Nếu bạn chưa biết, BMW i8 là chiếc xe hybird, kết hợp cả nguồn điện và xăng để vận hành và hóa ra nguồn điện của chiếc xe thừa đủ để cấp điện cho dàn máy đào ETH của Byrne. Nguồn điện của chiếc BMW i8 có thể sản sinh ra khoảng 3.500W trong khi dàn máy đào tiền ảo chỉ cần khoảng 1.500W. Tuy nhiên vấn đề duy nhất của nó là mỗi khi vận hành, nắp sau xe phải được để mở để tản nhiệt.

Để có được bộ máy đào tiền ảo di động này, Byrne phải bỏ ra gần 150.000 USD để có được một chiếc BMW i8. Đó là còn chưa kể đến dàn 6 chiếc RTX 3080 ở phía sau với giá khoảng 700 USD mỗi chiếc cũng như các linh kiện lắp kèm theo. Một khoản đầu tư quá lớn nếu so với số tiền thu được từ lượng ETH đào được bằng 6 GPU RTX 3080 này.

Vậy tại sao anh chàng này lại mất công làm dàn máy tốn kém này làm gì khi số tiền thu về không đáng là bao? Trả lời phỏng vấn của trang Tom’s Hardware, Byrne cho biết: “Chỉ để chọc tức game thủ!”

Nguồn cung hạn hẹp cũng như các con bots săn hàng trên những sàn thương mại điện tử, đang làm game thủ phải chật vật hoặc chấp nhận trả giá cao mới tìm được GPU mới này. Trong khi đó, giá của tiền mã hóa lại tăng vọt trên gần đây khiến nhu cầu lùng mua GPU để đào cũng tăng vọt. Điều này càng làm việc tìm mua được card đồ họa mới này càng khó khăn hơn cho các game thủ.

Tham khảo Tom’s HardwareNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button