Tin Quốc Tế

Dân tình ngóng chờ Ferrari Purosangue ra mắt đấu Lamborghini Urus trong năm 2021 nhưng 2 mẫu SUV mới rò rỉ khác của Ferrari còn gây chú ý hơn


Trong khi McLaren đến thời điểm hiện tại vẫn bình chân như vại trước làn sóng mang tên SUV hiệu suất cao xâm chiếm thị trường, Ferrari đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để ra mắt SUV đầu tiên trong lịch sử thương hiệu là Purosangue trong năm 2021. Tuy vậy, có vẻ như thương hiệu tới từ Maranello sẽ không chỉ dừng lại tại đó.

Theo tạp chí Car Magazine, một dòng xe hoàn toàn mới với tên mã F175 sẽ ra mắt thị trường vào đầu 2022 và theo sau bởi không chỉ một mà tận 2 dự án SUV khác. Lần lượt có tên mã F244 và F245, cả 2 chiếc SUV đều dùng chung khung gầm với Purosangue nhưng khác với bản gốc dùng động cơ hybrid đã được Ferrari xác nhận, 2 dự án này chọn hướng thuần điện hoàn toàn.

Dân tình ngóng chờ Ferrari Purosangue ra mắt đấu Lamborghini Urus trong năm 2021 nhưng 2 mẫu SUV mới rò rỉ khác của Ferrari còn gây chú ý hơn - Ảnh 1.

Vẫn theo nguồn tin tới từ Anh Quốc, khung gầm mới của Ferrari hỗ trợ tối đa 4 mô tơ điện vận hành cùng lúc với tổng công suất 610 mã lực. Thời điểm ra mắt F244 là 2024 trong khi F245 phải chờ tới tận 2026 mới có thể chào sân.

Yếu tố lớn nhất buộc Ferrari làm xe điện không gì khác ngoài yêu cầu khí thải. Dù gánh nặng đặt lên Ferrari không lớn bằng các thương hiệu phổ thông với doanh số lớn, cột mốc mà họ phải chạm tới cũng được đặt ở mức không hề dễ chịu và vi phạm tiêu chuẩn khí thải được đặt ra bởi Bắc Mỹ hay châu Âu vẫn sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực tới tài chính của “ngựa chồm” – yếu tố cuối cùng họ muốn đối mặt sau giai đoạn khó khăn vì COVID-19.

Vẫn theo nguồn tin trên, Purosangue có 2 phiên bản dẫn động là V12 800 mã lực cao cấp và V8 4.0L hybrid 700 mã lực tiêu chuẩn, dù vậy ta chưa có nguồn tin chính thức xác nhận thông số này.

Tham khảo: Car Magazine

Dân tình ngóng chờ Ferrari Purosangue ra mắt đấu Lamborghini Urus trong năm 2021 nhưng 2 mẫu SUV mới rò rỉ khác của Ferrari còn gây chú ý hơn - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button