Tin Quốc Tế

Daimler chuẩn bị cắt giảm nhân sự hàng loạt


Theo nguồn tin nội bộ từ phía tập đoàn Đức chia sẻ với Bloomberg, Daimler sẽ quyết định số lượng nhân công toàn cầu cần cắt giảm dựa trên một số tiêu chí, như số lượng người tự nguyện nhận đền bù trước thời hạn kết thúc hợp đồng, hay chi phí/công sức để chuyển nguồn dịch vụ IT sang các khu vực khác có chi phí thấp hơn.

Phát ngôn viên Daimler từ chối bình luận về sự việc này, nhưng theo tờ Manager Magazin của Đức, số lượng nhân viên mất việc trung bình rơi vào ngưỡng 20.000 người trong khi con số cao nhất có thể lên tới 30.000, tương đương 10% tổng nhân sự toàn cầu.

Daimler chuẩn bị cắt giảm nhân sự hàng loạt - Ảnh 1.

Theo Ola Kallenius, Giám đốc điều hành Daimler, chia sẻ với các cổ đông tại buổi họp thường niên diễn ra vào đầu tháng này, Daimler cần đẩy nhanh, mạnh quá trình cắt giảm chi phí để quay lại được quỹ đạo tăng trưởng bền vững cần thiết. 

Các dây chuyền “thừa” cũng sẽ được bán lại cho các đối tác, ví dụ như nhà máy đặt tại Pháp, trong khi quá trình mở rộng không cần thiết cũng bị ngưng vô thời hạn.

Mục tiêu mà Daimler đề ra rất rõ ràng, tiết kiệm thêm 2,3 tỉ USD mỗi năm (tăng đáng kể so với mốc dự kiến ban đầu là 1,6 tỉ USD) để hạn chế ảnh hưởng tài chính do Covid-19 tạo ra. Quá trình đàm phán với công đoàn vẫn đang diễn ra đúng tiến độ.

Tham khảo: Bloomberg

Daimler chuẩn bị cắt giảm nhân sự hàng loạt - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button