Tin Quốc Tế

Đại lý xe Trung Quốc đón lượng khách xem xe cao kỷ lục từ khi COVID-19 bùng nổ


Đại lý xe Trung Quốc đón lượng khách xem xe cao kỷ lục từ khi COVID-19 bùng nổ

Theo khảo sát của Hiệp hội các đại lý xe Trung Quốc được Autonews Europe công bố, 99% các đại lý xe tại Trung Quốc đã mở cửa lại từ thứ 6 tuần trước với lưu lượng khách xem xe trung bình đã tăng trở lại bằng 66% giai đoạn trước khi COVID-19 bùng nổ. 

Doanh thu đem lại từ xe mới cũng đã gần trở lại mốc 2 phần 3 (64%) theo báo cáo từ 8.721 đại lý chính hãng Trung Quốc, doanh thu từ mảng dịch vụ và linh kiện đạt 67%.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy nửa tháng, lượng người ghé thăm các đại lý xe tại Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi. Khi một số đại lý xe mở cửa lại vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, số khách ghé thăm cơ sở của họ chỉ bằng 35% mức trung bình hàng năm. Các hãng xe quốc tế có vẻ được tin cậy hơn khi có lưu lượng khách tới thăm đại lý cao hơn đáng kể vào lúc đó, đạt 54%.

Cho tới thời điểm hiện tại dù chính quyền Trung Quốc vẫn tỏ ra rất thận trọng, nước này về cơ bản đã khống chế được dịch COVID-19 khi có rất ít ca nhiễm mới so với giai đoạn cao điểm hồi tháng 2, nhờ thế các hãng xe có quyền tự tin vào mức doanh số quý II khả quan hơn rất nhiều so với các khu vực như châu Âu hay Bắc Mỹ đang gồng mình chống dịch.

Tham khảo: Autonews Europe

Đại lý xe Trung Quốc đón lượng khách xem xe cao kỷ lục từ khi COVID-19 bùng nổ - Ảnh 1.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button