Tin Quốc Tế

Đại lý gây sốc vì không cho khách hàng trả xe thuê


USA Today chia sẻ trường hợp của Jenna Figueroa khi cô này hết hạn hợp đồng thuê chiếc Kia Sportage từ 11/4. Trước khi hết hạn thuê, cô đã gọi điện cho đại lý mình nhận xe để bàn bạc về thời điểm và phương thức bàn giao lại chiếc SUV.

Tuy nhiên, câu trả lời của đại lý Kia đã khiến Jenna bất ngờ khi họ cho biết không còn chỗ trống để xe, trừ trường hợp cô thuê xe khác, hoặc tiếp tục kéo dài thời hạn thuê chiếc Sportage.

Không chấp nhận cả 2 cách giải quyết trên, Jenna liên hệ với Kia Motors Finance để hỗ trợ liên hệ tìm cách giải quyết với đại lý. Tuy nhiên chính đại diện bên này khi gọi điện tới đại lý trên để bàn bạc cũng bị quản lý gác máy. Jenna sau đó liên hệ thêm với 2 đại lý Kia khác nhưng cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Chuyện lạ có thật: Đại lý gây sốc vì không cho khách hàng trả xe thuê - Ảnh 1.

Trường hợp của Jenna không phải là đầu tiên và duy nhất tại Mỹ. USA Today cho biết họ đã trao đổi với 9 người khác cũng gặp trường hợp tương tự và con số thực tế có thể cao hơn. Kia cũng không phải hãng xe duy nhất đưa ra câu trả lời giống như vậy.

Pablo de Miranda, một trong số 9 người trên, cũng chuẩn bị trả chiếc BMW X3 vào cuối tháng nhưng chỉ có 1 giải pháp duy nhất là kéo dài thời hạn thuê thêm 1 tháng không mất phí (bên cạnh 2 giải pháp giống đại lý Kia đưa ra), tuy nhiên trong thời gian này anh vẫn phải tự trả tiền bảo hiểm. Một trong số những người trên thậm chí còn bị nhân viên đại lý nói thẳng rằng “Anh có biết chúng ta đang gặp đại dịch không? Ngưng ích kỷ đi và hãy nghĩ cho những người xung quanh!”

Theo một số luật sư chia sẻ với USA Today, cách giải quyết của các đại lý trên là trái luật và vi phạm hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Các hãng xe hiện chưa đưa ra bình luận nào về cáo buộc nói trên nhưng rất có thể hành vi trên là phát sinh độc lập từ đại lý và trách nhiệm cũng thuộc về đơn vị này.

Tham khảo: USA Today 

Chuyện lạ có thật: Đại lý gây sốc vì không cho khách hàng trả xe thuê - Ảnh 2.

https://autopro.com.vn/giam-dau-kinh-te.htmNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button