Tin Quốc Tế

Đại gia điện tử Trung Quốc Xiaomi làm… Suzuki Jimny


Sau khi tham chiến ở vô số hạng mục như smartphone, ứng dụng di động, laptop, thời trang… Xiaomi lại tiếp tục lấn sân sang hạng mục ô tô với phiên bản Suzuki Jimny của riêng mình chạy bằng pin và điều khiển từ xa.

Bằng một cách nào đó, Xiaomi đã xin được quyền sử dụng thương mại Jimny từ Suzuki để trình làng một dòng xe điều khiển từ xa nhìn y hệt bản gốc của chiếc SUV địa hình cỡ nhỏ.

Đại gia điện tử Trung Quốc Xiaomi làm... Suzuki Jimny - Ảnh 1.

Mô hình Suzuki Jimny được Xiaomi chế tạo ở tỉ lệ 1:16 với thiết kế nguyên vẹn từ bản gốc thể hiện qua những điểm nhấn như vóc dáng vuông vắn, dáng đứng cao, vòm bánh xe cơ bắp, lốp dự phòng gắn sau (có thêm logo Xiaomi) hay lớp sơn Kinetic Yellow đặc trưng.

Bên dưới lớp vỏ y hệt bản gốc là khung gầm đặc biệt làm từ nylon được phát triển mang lại khả năng vượt địa hình khá tốt (cho xe điều khiển từ xa), nhất là khi được hỗ trợ bởi phuộc lò xo, hệ thống treo và lốp off-road cỡ lớn như thật.

Cung cấp năng lượng tới hệ thống mô tơ servo 4×4 cho chiếc off-road mini là pin 500 mAH cho phép xe chạy 30 phút tối đa cùng thời gian sạc lại đầy xấp xỉ 1 tiếng.

Đại gia điện tử Trung Quốc Xiaomi làm... Suzuki Jimny - Ảnh 2.

Một điểm mới trên chiếc Suzuki Jimny này là xe không có tay cầm điều khiển như các loại xe mô hình khác mà yêu cầu người dùng thao tác trên ứng dụng smartphone riêng truyền dữ liệu tới xe qua kết nối Bluetooth 4.2.

Để sở hữu một chiếc Jimny mô hình như trong ảnh, người dùng chỉ cần bỏ ra 60 USD, con số khá phải chăng khi so với mặt bằng xe RC hay xe mô hình nói chung.

Tham khảo: AutoIndustriya

Đại gia điện tử Trung Quốc Xiaomi làm... Suzuki Jimny - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button