Tin Quốc Tế

Có thể bán xe tới 20 năm tuổi để lên đời xe sang


Với doanh số thị trường xe giảm sâu trong những tháng qua cùng nhiều nhà máy đóng cửa dài ngày, Hiệp hội các ngành Công nghiệp Thái Lan FTI đang đề xuất với chính phủ thực hiện chương trình thu mua xe cũ, thúc đẩy người dân chuyển sang sử dụng xe xanh vừa giúp cải thiện yếu tố môi trường, vừa tạo ra nguồn cầu cần thiết giúp các hãng xe trở lại, tránh phải cắt giảm nhân sự quy mô lớn.

FTI cũng đề nghị chính phủ lùi hạn thu thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 1 năm (từ tháng 8/2020 sang 2021) nhằm giúp các hãng xe giữ lại nguồn vốn cần thiết để hoạt động hiệu quả trong giai đoạn trở lại sau COVID-19.

Đổi xe cũ lấy xe mới ở Thái Lan: Có thể bán xe tới 20 năm tuổi để lên đời xe sang - Ảnh 1.

Nếu được thông qua, chính sách hỗ trợ thu mua xe từ phía chính phủ Thái Lan sẽ tiếp nhận các mẫu xe trên 20 năm tuổi, đồng thời hỗ trợ người dân mua xe mới và xe xanh hiệu quả hơn. Theo phát ngôn viên FTI là Surapong Paisitpatanapong chia sẻ với Bangkok Post, lượng xe đạt chuẩn bán lại cho chính phủ tại nước này có thể lên đến hơn 2 triệu chiếc.

Dù vậy, các hãng xe tại Thái Lan cũng phải chấp thuận đề xuất đổi cũ lấy mới này và phải nộp danh sách các dòng xe sẵn sàng tham gia dự án trên. Mỗi xe bán ra dạng này sẽ được trợ giá khoảng 50.000 baht, tương đương 36,5 triệu đồng.

Trong tháng 4 vừa qua doanh số xe mới tại Thái Lan giảm sâu 65,02% xuống 30.109 xe – mức thấp nhất trong một thập kỷ trở lại.

Tham khảo: PaultanNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button