Tin Quốc Tế

Chỉ 19 chiếc được sản xuất, giá dự kiến gần 4 triệu USD


Hãng xe Ý Lamborghini vừa trình làng mẫu siêu xe mới nhất của họ mang tên Sián Roadster, đây là biến thể mui trần của mẫu Sián Coupe đã được ra mắt cách đây gần 1 năm.

So với Lamborghini Sián Coupe, phần mui ở phiên bản Roadster đã bị lược bỏ hoàn toàn thay vì có thể tháo lắp như trên các mẫu Aventador Roadster. Phần nắp động cơ được thiết kế lại để phù hợp tới tính khí động học của xe sau khi lược bỏ phần mui.

Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 1.

Về mặt thiết kế tổng thế, Lamborghini Sián Roadster vẫn sở hữu những đường nét góc cạnh giống với phiên bản Coupe. Phần đầu xe được trang bị hệ thống đèn pha LED với dải đèn ban ngày hình chữ “Y”. Phía sau xe sở hữu cụm đèn hậu và cặp ống xả hình lục giác, cản sau được tích hợp bộ khuếch tản gió kích thước lớn. Cánh gió có thể đóng/mở tự động khi di chuyển ở tốc độ cao.

Bên trong khoang nội thất, thiết kế vẫn rất quen thuộc do học hỏi từ các mẫu Lamborghini Aventador. Điểm nhấn chính là màn hình giải trí kích thước lớn được đặt ở khu vực bảng trung tâm và bộ ghế đua làm từ sợi carbon. Một tấm bảng ghi số thứ tự xe được đặt ngay bên dưới màn hình trung tâm.

Lamborghini Sián Roadster được trang bị động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên, kết hợp với hệ thống hybrid hỗ trợ cho tổng công suất chạm mức 808 mã lực. Sức mạnh trên giúp mẫu xe này tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và có tốc độ tối đa lên tới 350 km/h.

Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 3.

Mô tơ điện trên Sián có công suất 34 mã lực, 48V được tích hợp vào hộp số giúp tăng tốc độ phản hồi và cải thiện khả năng vận hành. Lamborghini cho biết kết nối trực tiếp giữa mô tơ và bánh dưới dạng này là công nghệ lần đầu tiên được áp dụng trên xe hybrid. Ngoài ra, mô tơ trên có khả năng vận hành độc lập khi xe chạy ở tốc độ thấp, cho phép chủ xe lùi và dừng đỗ bằng năng lượng điện thuần túy thay vì tiêu thụ xăng.

Sẽ chỉ có tổng cộng 19 chiếc Lamborghini Sián Roadster được sản xuất, ít hơn rất nhiều so với Sián Coupe trước đây (63 chiếc). Giá bán dự kiến sẽ là 3,7 triệu USD. Tất nhiên, hiện 19 chiếc Sián Roadster đều đã có chủ.

Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 4.
Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 5.
Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 6.
Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 7.

Tham khảo: Motor1

Lamborghini Sián Roadster trình làng: Chỉ có 19 chiếc được sản xuất, giá bán dự kiến gần 4 triệu USD - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button