Tin Quốc Tế

Cảnh sát Mỹ rạch lốp xe người biểu tình


Cảnh sát Mỹ rạch lốp xe người biểu tình

Nhiều tờ báo tại khu vực Minneapolis, Mỹ đã đăng tải thông tin cho thấy trong quãng thời gian căng thẳng nhất vì biểu tình tại bang này do cái chết của George Floyd, cảnh sát địa phương đã có động thái rạch lốp xe tại ít nhất 2 khu vực bao gồm bãi đỗ của một siêu thị vốn là địa điểm tập trung của cảnh sát cũng như các đơn vị biểu tình và một khu phố cách đó khoảng 5 km.

Số lượng xe bị rạch lốp lên tới hàng chục chiếc và sau khi nhận lại các luồng dư luận trái chiều về sự việc, phát ngôn viên Cục An toàn công cộng địa phương đã chính thức lên tiếng xác nhận rằng đây là “động thái chiến lược để ngăn chặn tình trạng sử dụng xe như vũ khí nhắm vào người biểu tình hoặc cảnh sát”.

Cảnh sát Mỹ rạch lốp xe người biểu tình - Ảnh 1.

Ngoài ra, họ cũng đồng thời cho biết số xe bị rạch lốp “có chứa các vật phẩm có nguy cơ gây nguy hại dẫn tới bạo động như đá, xi măng hay gậy” nhưng vẫn sẽ xem xét lại quy trình lựa chọn chiến lược phù hợp và nguyên nhân ban đầu khiến họ đưa ra quyết định này.

Theo Buzzfeed tìm hiểu sau đó khi trích dẫn video được chính nhiều chủ xe đăng tải, phương tiện của họ không có các vật dụng như phía cảnh sát tuyên bố. Số xe bị hư hại cũng không phải hoàn toàn tới từ người biểu tình mà bao gồm cả phương tiện tới từ các đơn vị truyền thông và cả đội ngũ y tế.

Cảnh sát Mỹ rạch lốp xe người biểu tình

Tham khảo: Autoblog, The Drive

Cảnh sát Mỹ rạch lốp xe người biểu tình - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button