Tin Quốc Tế

Bugatti hoãn ra mắt siêu xe giá rẻ vì đại dịch Covid-19


Bugatti hoãn ra mắt siêu xe giá rẻ vì đại dịch Covid-19

Dù chủ tịch Bugatti Stephan Winkelmann tự tin rằng hình ảnh và giá trị thương hiệu của họ hoàn toàn có thể cho phép hãng ra mắt thêm một mẫu xe mới thực tiễn, rẻ hơn Chiron (2,9 triệu USD), ông và ban lãnh đạo Bugatti cho rằng đây không phải là thời điểm tối ưu nhất để làm vậy.

Do ảnh hưởng tài chính và kinh tế tạo ra từ COVID-19, không nhiều khách hàng của Bugatti có thể tự tin chi tiền mua siêu xe mà không lo lắng gì và đây không phải điều thương hiệu Pháp muốn.

Trước đó hồi tháng 11 năm ngoái, cũng chính ông từng nói rằng một mẫu xe thứ 2 song song với Chiron đang nằm trong tầm ngắm của Bugatti. Xe khi đó dự kiến sử dụng hệ thống truyền động thuần điện và nhắm giữa phân khúc SUV và sedan cỡ lớn chở tối ưu 4 người ngồi. Giá bán xe được hãng cân nhắc khi đó dao động trong ngưỡng 500.000 tới 1 triệu USD.

Bugatti hoãn ra mắt siêu xe giá rẻ vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thiết kế xe khi đó được khẳng định không phải sedan, không phải SUV mà lai giữa 2 bên bằng những điểm mạnh nhất của chúng – một tuyên bố sẽ khiến không ít người liên tưởng tới Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury từng khiến cộng đồng dậy sóng một thời.

Một mẫu xe thứ 2 có sản lượng cao hơn sẽ giúp thương hiệu Pháp tăng đáng kể lợi nhuận và hứa hẹn là cả thị phần nếu được thực hiện đúng đắn, đồng thời cũng phù hợp với tham vọng bành trướng của Bugatti sau một năm 2019 kỷ lục cả về sản lượng, doanh thu và doanh số. Dù vậy, biến số mang tên COVID-19 đã làm thay đổi tất cả…

Tham khảo: Carscoops

Bugatti hoãn ra mắt siêu xe giá rẻ vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button