Tin Quốc Tế

Bugatti Chiron sắp bị soán ngôi ‘ông hoàng tốc độ’ bởi mẫu xe này


Bugatti Chiron sắp bị soán ngôi 'ông hoàng tốc độ' bởi mẫu xe này

SSC Tuatara – dòng sản phẩm kế nhiệm siêu xe Ultimate Aero từng nắm giữ kỷ lục Guinness về xe nhanh nhất thế giới giai đoạn 2007 – 2010 có vẻ như vừa hoàn tất một buổi chạy thử với mục tiêu phá vỡ kỷ lục tốc độ.

Bugatti Chiron sắp bị soán ngôi ông hoàng tốc độ bởi mẫu xe này - Ảnh 1.

Thông tin này bị rò rỉ sau khi Bộ Giao thông bang Nevada, Mỹ thông báo với người dân rằng, cao tốc 160 tại khu vực này sẽ bị hạn chế lượt xe qua lại do “sự kiện quay phim đặc biệt” mà theo báo giới Mỹ đồn đoán là nơi SSC thách thức tốc độ giới hạn của Tuatara dưới sự chứng kiến của các bên liên quan nhằm thiết lập kỷ lục mới.

Cũng tại đây vào 3 năm trước, Koenigsegg Agera RS đã đạt được thành tựu mình mong muốn là tốc độ 447,2 km/h, qua đó tạm chiếm ngôi vị xe nhanh nhất thế giới vừa bị soán ngôi bởi Bugatti Chiron Super Sport 300.

Bugatti Chiron sắp bị soán ngôi ông hoàng tốc độ bởi mẫu xe này - Ảnh 2.

Về phần SSC Tuatara, siêu xe Mỹ được cho là có tốc độ không dưới 300 dặm/giờ (483 km/h). Thực tế con số này là quá đủ để Tuatara ghi tên vào sách kỷ lục Guinness bởi Bugatti Chiron Super Sport 300 không đạt chuẩn Guinness (danh hiệu vẫn thuộc về Agera RS) do không chạy 2 chiều lượt đi – về rồi lấy trung bình mà chỉ chạy 1 lượt duy nhất với tốc độ tối đa đạt tới là 490,484 km/h. 

Bugatti Chiron sắp bị soán ngôi ông hoàng tốc độ bởi mẫu xe này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, để có thể tự hào là xe nhanh nhất thế giới, mốc 490 km/h mới là ngưỡng mà SSC nên nhắm tới. SSC Tuatara trang bị động cơ V8 5.9L tăng áp kép 1.350 mã lực, có thể tăng lên 1.750 mã lực khi chạy xăng E85.

Tham khảo: Carscoops

Bugatti Chiron sắp bị soán ngôi ông hoàng tốc độ bởi mẫu xe này - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button