Tin Quốc Tế

‘Bóng ma’ với thiết kế ‘mặt cười’ ma mị, phá cách hẳn so với Phantom


Sau một hành trình dài thử nghiệm, hãng xe Rolls-Royce đã chính thức trình làng mẫu xe Ghost hoàn toàn mới với nhiều nâng cấp về thiết kế, trang bị và công nghệ. Rolls-Royce Ghost thế hệ mới dùng hệ thống nền tảng bằng chất liệu nhôm giống với hai mẫu Phantom và Cullinan.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trình làng: Bóng ma với thiết kế mặt cười ma mị, phá cách hẳn so với Phantom - Ảnh 1.
Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trình làng: Bóng ma với thiết kế mặt cười ma mị, phá cách hẳn so với Phantom - Ảnh 2.

So với “người tiềm nhiệm”, Rolls-Royce Ghost thế hệ mới có chiều dài và chiều rộng lần lượt tăng thêm 89 và 30 mm, lên mức 5.546 mm và 1.978 mm. Nhờ kích thước được tăng lên, không gian hành khách ở bên trong cũng trở nên rộng rãi hơn đáng kể.

Về mặt ngoại thất, Rolls-Royce Ghost 2021 sở hữu lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ ngôi đền Pantheon như những mẫu Rolls-Royce trước đây, được tích hợp thêm khả năng phát sáng vào ban đêm. Hệ thống đèn pha tiêu chuẩn trên xe thuộc dạng laser kết hợp LED. Ở phía sau, cụm đèn hậu dạng LED cùng giao diện mới.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trình làng: Bóng ma với thiết kế mặt cười ma mị, phá cách hẳn so với Phantom - Ảnh 3.

Bước vào bên trong nội thất của Rolls-Royce Ghost 2021, thiết kế tổng thể vẫn mang phong cách khá giống với thế hệ cũ nhưng được tinh chỉnh để trở nên trau chuốt, hiện đại hơn. Ở bảng táp-lô phía bên phụ xuất hiện dòng chữ “Ghost” có khả năng phát sáng. Phía sau người lái sở hữu cụm đồng hồ kỹ thuật số, kết hợp cùng một màn hình kích thước 12,3 inch đặt ở trung tâm nhằm phục vụ nhu cầu giải trí. Hệ thống âm thanh cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm tốt hơn dành cho chủ nhân của Rolls-Royce Ghost 2021. 

Về mặt dẫn động, Rolls-Royce Ghost thế hệ mới sử dụng loại máy V12, dung tích 6,75 lít tăng áp kép cho công suất cực đại 563 mã lực và 850 Nm ngay tại dải vòng tua chỉ 1.600 vòng/phút. Kết hợp với đó là hộp số tự động ZF 8 cấp được tích hợp hệ thống định vị để nhận biệt thời điểm chiếc xe sắp đến đoạn cua và tự động tính toán cấp số để tối ưu nhất.

Hệ thống giảm xóc trên Ghost 2021 cũng là một nâng cấp đáng chú ý khi có khả năng thích ứng theo bề mặt đường. Cụ thể, ở phía đầu xe sẽ được tích hợp một chiếc camera để “quét” mặt đường, nhận diện những “ổ gà”, gờ giảm tốc ở phía trước và ngay lập tức tinh chỉnh lại độ êm của hệ thống treo nhằm mang tới sự êm ái nhất cho chủ nhân.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trình làng: Bóng ma với thiết kế mặt cười ma mị, phá cách hẳn so với Phantom - Ảnh 5.
Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trình làng: Bóng ma với thiết kế mặt cười ma mị, phá cách hẳn so với Phantom - Ảnh 6.

Dự kiến, Rolls-Royce Ghost 2021 sẽ được mở bán tại thị trường Mỹ với mức giá 332.500 USD. 

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trình làng: Bóng ma với thiết kế mặt cười ma mị, phá cách hẳn so với Phantom - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button