Tin Quốc Tế

‘Bong bóng’ cổ phiếu Tesla được bơm thổi quá đà?


Bong bóng cổ phiếu Tesla được bơm thổi quá đà? - Ảnh 1.

Theo đó, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 650% trong năm 2020, và điều này được thúc đẩy bởi các yếu tố như: Lợi nhuận nhỏ, chia tách cổ phiếu và việc hãng xe điện được đưa vào danh sách S&P 500.

Tính đến thứ ba (ngày 22/12), cổ phiếu Tesla được giao dịch ở mức 640 USD, khiến công ty này đạt giá trị vốn hóa thị trường trên 600 triệu USD, nhiều hơn 9 nhà sản xuất ôtô lớn nhất cộng lại.

Vitali Kalesnik – Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại châu Âu của Research Affiliates – chia sẻ với đài CNBC: “Dù Tesla là một công ty tuyệt vời nhưng cổ phiếu Tesla có những dấu hiệu rất lớn về việc bị định giá quá cao. Khi chúng tôi xem xét các loại giả định mà chúng tôi cần để xác minh những định giá này, chúng tôi sẽ cần các giả định rất tích cực. Định giá hiện tại của Tesla đang ở dạng bong bóng”.

Bong bóng cổ phiếu Tesla được bơm thổi quá đà? - Ảnh 2.

Model S – mẫu xe điện hạng sang của Tesla.

Theo đó, ông Kalesnik cũng đề cập đến mẫu xe điện tiềm năng đang được Apple phát triển và có thể sớm ra mắt vào năm 2024. Tin tức về dự án mới nhất này của Apple cho thấy sự lạc quan đối với cổ phiếu Tesla đồng thời giúp tăng giá cổ phiếu Apple. Nhiều nhà sản xuất ôtô khác cũng được các nhà đầu tư cân nhắc trước khi đến với Tesla.

Ông Kalesnik cho biết: “Tesla có một số lợi thế trong thị trường xe điện và nhiều đối thủ phải thừa nhận điều đó. Cần nói rằng, các đối thủ cạnh tranh của Tesla đang có chi phí vốn lớn hơn. Họ đang cùng nhau đưa ra các kế hoạch trị giá hàng tỷ USD rất tích cực để tham giá vào thị trường xe điện. Volkswagen đã và đang sản xuất, Toyota đã có những kế hoạch nghiêm túc và gần đây hãng đã đưa ra những tiến bộ trong lĩnh vực pin thể rắn, yếu tố được cho sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp xe điện”.

Theo CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button