Tin Quốc Tế

‘Bom xịt’ Suzuki Jimny bổ sung phiên bản thương mại 2 chỗ


'Bom xịt' Suzuki Jimny bổ sung phiên bản thương mại 2 chỗ

Hồi đầu năm nay, thông tin về việc Suzuki Jimny “thoát ly” khỏi thị trường châu Âu rộ lên khi ngừng bán phiên bản 5 cửa và thay vào đó là một phiên bản thương mại khác. Tua nhanh đến tháng 9, thương hiệu Nhật đã giới thiệu đúng vế sau của tin đồn trên là phiên bản thương mại 2 ghế ngồi.

Bom xịt Suzuki Jimny bổ sung phiên bản thương mại 2 chỗ - Ảnh 1.

Theo thông báo chính thức được Suzuki đưa ra, phiên bản này của Jimny sở hữu khoang hành lý lớn với sàn phẳng và các móc chằng đồ chuyên dụng “hoàn hảo với các doanh nghiệp nhỏ”.

Mất đi hàng ghế sau không làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành off-road của Jimny khi khung gầm cùng hệ dẫn động 2 cầu bán thời gian Allgrip-Pro vẫn có mặt. Bên dưới ca pô vẫn là động cơ 1.5L xăng 100 mã lực.

Bom xịt Suzuki Jimny bổ sung phiên bản thương mại 2 chỗ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mục đích chính khi Suzuki ra mắt phiên bản này là do xe thương mại có tiêu chuẩn khí thải thấp hơn rất nhiều tại châu Âu và đây là cách duy nhất giúp Jimny có thể tồn tại tại đây. Mức xả thải CO2 của Suzuki Jimny là 173 gram CO2/km – con số quá cao so với tiêu chuẩn xe gia đình trong khu vực, vậy nên động thái chuyển đổi của Suzuki là bắt buộc.

Dù gây được tiếng vang lớn khi ra mắt nhưng doanh số Jimny khá khiêm tốn tại châu Âu vì lượng xe sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu người dùng và phiên bản mới này cũng sẽ không ngoại lệ…

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button