Tin Quốc Tế

Bọc thép, khó cháy, chống đạn, khử độc, bảo vệ khách VIP


Nếu không phải nhờ vào đèn LED xanh dương ẩn trong tản nhiệt, chiếc Audi A8 L Security mới âm thầm ra mắt tại Nga này gần như giống y hệt bản gốc A8 thường. Dù vậy, bên dưới lớp vỏ bọc tương đồng lại là bộ khung thân mới với khả năng chống đạn VR9.

Do sự bổ sung “chiến lược” cùng hàng loạt phần cứng mới, tổng trọng lượng chiếc sedan cỡ lớn lên tới gần 3,9 tấn – con số khá khó tin khi nhìn vào vóc dáng thanh mảnh của chiếc sedan. Ngoài lớp bọc thép, A8 L Security còn có thêm hệ thống vòi phun dập lửa gắn tại gầm, vòm bảo vệ bánh xe, bình nhiên liệu đặc biệt chống va đập và cả dưới nắp ca pô.

Ra mắt Audi A8 L Security: Bọc thép, khó cháy, chống đạn, khử độc, bảo vệ khách VIP - Ảnh 1.

Cốp xe phía sau là nơi đặt hệ thống điện tử giúp người ngồi trong xe giao tiếp với các mạng lưới riêng bên ngoài cùng ắc quy dự trữ trong trường hợp khẩn cấp. Lốp runflat cho phép xe tiếp tục chạy thêm 75 km ở tốc độ tối đa 80 km/h.

Ra mắt Audi A8 L Security: Bọc thép, khó cháy, chống đạn, khử độc, bảo vệ khách VIP - Ảnh 2.

Audi mất 400 giờ để chuyển đổi một chiếc A8 L thường sang bản Security và yêu cầu một phân xưởng lắp ráp riêng. Mỗi xe xuất xưởng đều được thử nghiệm bởi đội ngũ an ninh để kiểm tra khả năng chống đạn bắn tỉa, lựu đạn hoặc đạn tiểu liên tầm gần.

Ra mắt Audi A8 L Security: Bọc thép, khó cháy, chống đạn, khử độc, bảo vệ khách VIP - Ảnh 3.

Một cơ chế khá thú vị trên A8 L Security là khi cửa bị kẹt và không thể mở được theo phương thức bình thường, hệ thống an toàn tại đây sẽ tạo ra vụ nổ vừa đủ để làm bung mối nối giữa cửa và khung thân. Ngoài ra, hệ thống thông gió thông minh có khả năng đóng các hốc gió ngoài khi phát hiện khí độc và sau đó bơm khí sạch vào bên trong cabin trong một thời gian ngắn.

Ra mắt Audi A8 L Security: Bọc thép, khó cháy, chống đạn, khử độc, bảo vệ khách VIP - Ảnh 4.

Động cơ A8 L Security trang bị là bản V8 tăng áp kép lấy từ S8 cho công suất 563 mã lực, mô-men xoắn 800 Nm. Đối thủ chính của xe trên thị trường có lẽ là Mercedes-Benz S-Class Guard chuẩn bị có phiên bản mới trong năm sau. Giá khởi điểm mỗi xe A8 L Security sau khi quy đổi là xấp xỉ 750.000 USD.

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button