Tin Quốc Tế

Ban tổ chức rao bán triển lãm Geneva, hủy sự kiện năm sau


Ban tổ chức rao bán triển lãm Geneva, hủy sự kiện năm sau

Trong thông báo mới nhất của mình, ban tổ chức triển lãm Geneva cho biết đã hủy bỏ sự kiện dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm sau. Trích dẫn khảo sát được họ gửi tới các bên tham dự, ban tổ chức cho biết phần lớn các thương hiệu lớn đều không có ý định trở lại một sự kiện công cộng quy mô lớn trong năm 2021 và sẽ chỉ tham gia từ 2022 do lo ngại COVID-19.

Bên cạnh yếu tố kinh tế từ các đơn vị tham gia triển lãm, lượng khách tham quan dự kiến sụt giảm đáng kể cũng là nguyên nhân không nhiều hãng xe có thể tự tin bỏ ra một số tiền lớn để thu hút người xem.

Ban tổ chức rao bán triển lãm Geneva, hủy sự kiện năm sau - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự việc gây sốc nhất ở lần tuyên bố này là việc ban tổ chức… rao bán triển lãm xe danh giá hàng đầu châu Âu. Có lẽ vì khó khăn tài chính tạo ra từ việc phải hủy sự kiện và hoàn tiền vào phút chót vừa qua, ban tổ chức nhiều khả năng sẽ bán lại quyền sở hữu sự kiện cho Palexpo SA – đơn vị nắm giữ địa điểm tổ chức sự kiện để đảm bảo khả năng “tổ chức triển lãm quốc tế thường niên tại Geneva”.

Thực tế, ban tổ chức triển lãm Geneva không hề muốn trao lại quyền đăng cai tổ chức sự kiện cho một bên thứ 3. Tuy nhiên, thiệt hại ước tính do lỡ hẹn năm nay của họ rơi vào khoảng 11,5 triệu USD và không có cách nào bù đắp.

Geneva trước đó đã đề nghị hỗ trợ một khoản vay 17,6 triệu USD nhưng lại gài một điều khoản khó là nhường lại quyền tổ chức và buộc phải đăng cai sự kiện 2021 thay vì hủy bỏ như thông cáo nói trên khiến 2 bên không tìm được tiếng nói chung.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button