Tin Quốc Tế

Bán tải lai SUV – Xe Trung Quốc lại gây sốt với thiết kế siêu lạ


Mẫu xe mang vóc dáng kỳ dị bên dưới thuộc sở hữu của Farizon Auto (một thương hiệu con thuộc tập đoàn Geely) với tên gọi FX. Giới truyền thông Trung Quốc cho biết xe dùng chung khung gầm với SUV Geely Boyue Pro và sẽ sớm có mặt tại các đại lý trên toàn nước này vào cuối năm nay.

Thực tế, những ai quen thuộc với dòng tên thuộc phân khúc SUV nói trên sẽ dễ dàng nhận dạng Farizon FX khi quan sát từ cột D trở về trước. Tuy vậy, phần đuôi mẫu xe này lại được chuyển hóa thành bồn xe mini giống bán tải khiến tỉ lệ kích thước ban đầu bất chợt bị phá vỡ, mang đến kết quả là một mẫu xe 80% SUV, 20% bán tải khá nghịch mắt.

Bán tải lai SUV - Xe Trung Quốc lại gây sốt với thiết kế siêu lạ - Ảnh 1.

Thực tế đây không phải lần đầu tiên một mẫu xe thuộc Geely được chuyển hóa từ nguyên bản khác sang xe bán tải. Hồi đầu thập niên 2000, họ từng ra mắt hẳn một series bán tải cỡ nhỏ dựa trên nền tảng hatchback Haoqing với thiết kế cũng “ấn tượng” không kém Farizon FX.

Bán tải lai SUV - Xe Trung Quốc lại gây sốt với thiết kế siêu lạ - Ảnh 2.

Để nhồi nhét thêm bồn xe phía sau, chiều dài Farizon FX được kéo dãn thêm 361 mm so với Geely Boyue Pro, đạt tổng 4.905 mm trong khi chiều rộng và cao giữ nguyên lần lượt ở 1.831 và 1.713 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.670 mm. Bồn xe phía sau có kích thước dài x rộng là 1.230 mm x 460 m, khó có thể nói là rộng rãi.

Bán tải lai SUV - Xe Trung Quốc lại gây sốt với thiết kế siêu lạ - Ảnh 3.

Động cơ chiếc bán tải kỳ lạ sử dụng độc nhất có một bản 1.8L tăng áp 184 mã lực.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button