Tin Quốc Tế

Apple giới thiệu tính năng dùng điện thoại thay khóa cho đối tác BMW


Được Apple thiết kế cho phép chủ nhân sử dụng iPhone và Apple Watch giao tiếp với xe một cách tiện lợi và cũng an toàn hơn, tính năng khóa kỹ thuật số có thể mở khóa xe và khởi động động cơ các mẫu xe tương thích.

Apple giới thiệu tính năng dùng điện thoại thay khóa cho đối tác BMW - Ảnh 1.

Khi chính thức được đưa vào ứng dụng rộng rãi vào cuối năm nay (khởi đầu là trên xe BMW), khóa kỹ thuật số Apple sẽ sử dụng trình giao tiếp tầm gần NFC giúp người dùng chỉ cần chạm nhẹ điện thoại vào tay nắm cửa để mở khóa xe, sau đó đặt vào khay trung tâm hàng ghế trước và khởi động động cơ. Khóa vật lý truyền thống nhờ thế có thể trở thành chìa dự phòng cất tại nhà.

Ngoài ra, việc không còn giới hạn người dùng bằng khóa vật lý cho phép chủ xe chia sẻ xe cho bạn bè hoặc gia đình sử dụng tiện lợi hơn bao giờ hết. Apple cho biết chủ xe có thể thông qua quyền sử dụng xe cho 5 tài khoản với nhiều tùy biến khác nhau như giới hạn công suất, tốc độ, mức âm lượng radio… khi họ sử dụng.

Apple giới thiệu tính năng dùng điện thoại thay khóa cho đối tác BMW - Ảnh 2.

Ngay cả khi iPhone hết pin, tính năng trên vẫn có thể được sử dụng thêm 5 tiếng nữa. Các mẫu xe được hỗ trợ ban đầu bao gồm 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 8-Series cùng các dòng SUV X5, X6, X7, X5M, X6M và cuối cùng là xe thể thao Z4. Người dùng các thiết bị Apple dạng mới như iPhone XR/XS hay Apple Watch Series 5 trở lên tại 45 quốc gia sẽ sớm được tiếp cận công nghệ này từ 1/7.

Apple cũng khẳng định họ đang nghiên cứu nâng cấp khóa kỹ thuật số lên thế hệ kế tiếp dùng chip U1 cho phép người dùng không cần bỏ thiết bị ra khỏi túi/ví mà vẫn có thể mở khóa xe.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button