Tin Quốc Tế

Aion Y Plus sắp ra mắt Việt Nam tới đây có cơ hội rẻ hơn vì lý do này


Aion Y Plus sắp ra mắt Việt Nam tới đây có cơ hội rẻ hơn vì lý do này- Ảnh 1.

Thị trường xe điện Indonesia sắp chào đón thêm một mẫu xe mới đến từ Trung Quốc là GAC Aion Y Plus bản lắp ráp trong nước. Dự kiến, Aion Y Plus sẽ được lắp ráp tại nhà máy Cikampek, Tây Java từ cuối năm 2024.

Aion Y Plus cũng là một mẫu xe sắp ra mắt thị trường Việt Nam. Mẫu xe này đã về nước và đang được trưng bày trong đại lý. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Aion Y Plus sắp ra mắt Việt Nam tới đây có cơ hội rẻ hơn vì lý do này- Ảnh 2.

Aion Y Plus đang có mặt tại Việt Nam.

Hiện tại, Aion Y Plus đang được bán tại Indonesia với mức giá dao động từ 415 triệu Rupiah (khoảng 641 triệu đồng). Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ là sản phẩm đầu tiên của GAC được lắp ráp CKD (lắp ráp hoàn toàn) tại nhà máy Cikampek.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại Jakarta, ông Andry Ciu – Giám đốc điều hành (CEO) của GAC AION Indonesia cho biết: “Giá bán của Aion Y Plus lắp ráp trong nước sẽ tương đương với xe nhập khẩu. Trừ khi có những thay đổi về chính sách hoặc các yếu tố bất khả kháng khác, chúng tôi mới xem xét điều chỉnh giá”.

Tuy nhiên, việc lắp ráp xe tại Indonesia lại mở ra cơ hội giảm giá cho mẫu xe bán tại Việt Nam, bởi thuế nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Á sẽ tốt hơn so với thuế nhập từ Trung Quốc nếu tỷ lệ nội địa hóa của xe đủ điều kiện.

Aion Y Plus đang được trưng bày tại Việt Nam

Cũng theo chia sẻ của ông Ocean Ma – Chủ tịch GAC AION khu vực Đông Nam Á, giá bán của một chiếc xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ giá nguyên vật liệu cho đến chi phí sản xuất. “Nếu doanh số bán hàng cao, giá thành sản phẩm có thể giảm. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực để tăng doanh số bán Aion Y Plus, đồng thời tạo dựng hình ảnh thương hiệu lan tỏa”.

Aion Y Plus được thiết kế dành cho những gia đình nhỏ. Xe có kích thước chiều dài 4.535 mm, chiều rộng 1.870 mm, chiều cao 1.650 mm và chiều dài cơ sở 2.750 mm.

GAC Aion Y Plus được phân phối với 2 phiên bản: Exclusive và Premium. Cả hai phiên bản đều sử dụng chung động cơ điện có công suất tối đa 150 kW (tương đương 201 mã lực), mô-men xoắn cực đại 225 Nm. Điểm khác biệt giữa 2 phiên bản nằm ở dung lượng pin.

Cụ thể, Aion Y Plus bản Exclusive sử dụng pin lithium iron phosphate (LFP) dung lượng 50,6 kWh, cho quãng đường di chuyển tối đa 410 km sau mỗi lần sạc đầy. Trong khi đó, bản Premium sử dụng pin LFP dung lượng 63,2 kWh, cho quãng đường di chuyển tối đa 490 km sau mỗi lần sạc đầy.

https://www.facebook.com/autoprovn

 Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Back to top button