Tin Quốc Tế

Acura hứa hẹn trở lại mạnh mẽ đấu Lexus, Genesis nhờ dự án này


Theo giám đốc thương hiệu Acura là Jon Ikeda chia sẻ, mọi xe Acura trong tương lai sẽ đều có một phiên bản Type S. Trao đổi với Motor Trend, Ikeda khẳng định đây là kế hoạch của Acura để đưa thương hiệu này trở lại vị thế đầy vinh quang xưa kia, đồng thời giành lại thị phần đã mất vào tay các đối thủ Đức, đồng hương Toyota/Lexus và cả người Hàn với Genesis mới.

Sau TLX, dòng xe kế tiếp thuộc đội hình Acura được làm mới là SUV MDX, rất có thể sẽ ra mắt ngay đầu năm sau do vị lãnh đạo người Nhật khẳng định dự án này ra mắt trước cả TLX Type S vốn được kỳ vọng chào sân vào mùa xuân 2021.

Acura hứa hẹn trở lại mạnh mẽ đấu Lexus, Genesis nhờ dự án này - Ảnh 1.

Ngoài bổ sung các phiên bản đẩy mạnh khả năng vận hành, Acura cũng không bỏ quên các dòng xe cỡ nhỏ với giá dễ chịu hơn chẳng hạn ILX – dòng tên bị đánh giá là đã lỗi thời từ lâu do đây là phân khúc, dù không mang lại tỉ lệ lợi nhuận quá cao, đóng góp cực lớn vào doanh số cũng như độ phủ thương hiệu.

Bên cạnh ILX dự kiến ra mắt vào 2022, một mẫu SUV cỡ nhỏ để “thuận gió đẩy thuyền” cũng nằm trong tầm ngắm của Acura. Thương hiệu Nhật trước đó đã thử nghiệm hướng đi này với một phiên bản CDX mini tại Trung Quốc và phản hồi xe không đến nỗi quá tệ.

Ở chiều ngược lại, sedan cỡ lớn không còn là trọng tâm của Acura như trước. Dòng tên đình đám thuộc diện nhất nhì một thời của họ là RLX đã bị khai tử và hãng không có ý định làm xe lớn hơn TLX nữa.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button