Kỹ Thuật & Công Nghệ

Tranh cãi Honda Civic mới xấu hay đẹp thì đây là so sánh trực quan với đời cũ để cho bạn câu trả lời


Phiên bản sedan của Honda Civic đời mới đã ra mắt hoàn chỉnh trong tuần trước với cấu hình hatchback ra mắt sau trong khi bản coupe biến mất hoàn toàn. Các cấu hình Type R hay Si với nền tảng là bản hatchback cũng sẽ sớm chào sân sau ngày bản 5 cửa trên ra mắt.

Thiết kế Honda Civic 2021 có thể phân biệt dễ dàng với người tiền nhiệm nhờ phong cách chín chắn, mượt mà hơn so với kiểu dáng góc cạnh, hầm hố trước đây. Nội thất xe cũng đã lột xác toàn diện thành một trong những không gian hoàn thiện nhất phân khúc của mình.

Tại đầu xe Honda Civic mới, chất liệu chrome trên tản nhiệt đã biến mất khi được chuyển dịch sang khu vực cụm đèn pha LED hẹp nhưng dài hơn cũ. Ốp nhựa cũng không còn xuất hiện nhiều như trước tại khu vực nửa dưới mũi xe khi chỉ còn đúng phần ốp hình chữ C nhỏ đen bóng còn sót lại. Hốc gió đặt thấp nay rộng hơn đáng kể nhưng nhìn gọn gàng hơn khi không còn đường nét trang trí thừa. Cuối cùng, logo Honda nay có vẻ nhỏ hơn một chút.

Cách tiếp cận của Honda tại đuôi Civic mới cũng tương tự. Đèn hậu phô trương hình chữ C của thế hệ trước nay được chuyển thành dạng phổ thông hơn rất nhiều với phần kính ngoài tối màu hơn. Cánh gió nhỏ trên nắp cốp (ít nhất trên bản Sport) được thế chỗ hoàn toàn bằng cánh gió rời hoàn chỉnh. Khu vực viền dưới cốp được làm rộng ra, qua đó giúp thao tác chuyển đồ ra vào thuận tiện hơn.

Phong cách fastback của đời cũ được thay bằng kết cấu sedan 3 khối truyền thống hơn. Ca pô dài (nhờ cột A được kéo lùi 50 mm) cùng phần hông được gọt phẳng đi đáng kể giúp mang lại vóc dáng thể thao vừa đủ, không quá rối mắt.

Cuối cùng, nội thất tối giản của Honda Civic 2021 mang lại cảm giác gọn gàng nhưng sang trọng hơn đáng kể. Số lượng nút bấm vật lý (cả ở táp lô và cụm điều khiển trung tâm) ít hơn do không ít tính năng được tích hợp thẳng vào màn cảm ứng trung tâm, dù vậy hệ thống núm tùy chỉnh quan trọng chẳng hạn cho điều hòa được giữ lại và tạo thành “điểm nổi” cần thiết bên dưới màn cảm ứng trung tâm 9 inch nay đứng cao thay vì đặt sâu trong táp lô.

Trước mặt người lái là bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,2 inch mới, bên phải họ là cần gạt số nay được đặt gần ghế lái hơn (khay đựng cốc được đẩy sang bên phải thay vì đặt thẳng phía sau cần số).

Tham khảo: CarBuzz

Tranh cãi Honda Civic mới xấu hay đẹp thì đây là so sánh trực quan với đời cũ để cho bạn câu trả lời - Ảnh 9.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button