Kỹ Thuật & Công Nghệ

‘Mổ xẻ’ những khác biệt của Lexus LS 2021


Lexus LS từng là mẫu xe đáng chú ý nhất ra mắt tại Detroit 2 năm trước nhờ ngôn ngữ thiết kế mới và cá tính đậm chất Nhật Bản, ưu điểm sau đó đã chuyển hóa thành doanh số khá tốt tại thị trường Bắc Mỹ (xếp thứ 3 ở hạng mục sedan sang cỡ lớn, chỉ thua Mercedes-Benz S-Class và Cadillac CT6).

Tuy vậy, tình thế xấu dần đi cho Lexus LS khi các đối thủ mới liên tục xuất hiện. Tới 2019, Lexus LS tụt xuống vị trí thứ 5 khi bị thêm 2 dòng tên khác vượt qua là BMW 7-Series cùng Porsche Panamera. Việc Lexus không còn vị thế cạnh tranh như giai đoạn giữa thập kỷ trước cũng là nguyên nhân một phần khiến LS thất thế dù chất lượng xe vẫn là tốt nhất trong lịch sử.

2 ưu điểm của các đối thủ ra mắt sau Lexus LS là hệ thống truyền động mạnh mẽ hơn và công nghệ tiện nghi ưu việt hơn. Tuy nhận biết được điều đó nhưng có vẻ Lexus “lực bất tòng tâm” trong việc tạo ra bước đột phá cho LS, ít nhất là cho đến khi xe lên đời.

Hãy khởi đầu với ngoại thất. Lexus LS 2021 mang trên mình ngôn ngữ thiết kế gọn gàng, mạch lạc hơn ở đầu xe. Đèn hình chữ Z bị loại bỏ, thay vào đó là cụm đèn trước hợp thời, đơn giản hơn mà không làm mất đi sự cân đối trong tổng thể. Cản trước mới và lưới tản nhiệt tối màu hơn là những thay đổi còn lại có thể nhận biết bằng mắt thường.

Trong khi đó, đuôi xe được giữ y nguyên 95%. Đèn hậu không được thay mà chỉ trau chuốt lại họa tiết.

Nội thất Lexus LS xuất hiện màn giải trí trung tâm 12,3 inch mới nay hướng gần người lái hơn và hỗ trợ công nghệ cảm ứng (trước kia chỉ có thể thao tác bằng touchpad tại cụm điều khiển tủng tâm) nhưng kích thước không đổi ở 12,3 inch.

Quan sát tổng thể còn lại không có một thay đổi đáng kể nào nữa, thay vào đó chỉ là từng chi tiết riêng lẻ như vô lăng tối màu hơn, cụm điều khiển trung tâm được tinh chỉnh lại hệ thống nút bấm và các tùy chọn trang trí mới.

Động cơ trên Lexus LS 2021 có lẽ cũng có thể được liệt vào hàng gây thất vọng. Ngoại trừ bản LS 500h có khả năng tăng tốc tốt hơn cũ (nhờ ắc quy cải tiến) và LS 500 có mô-men xoắn ở dải vòng tua máy sớm hơn và thuật toán chuyển số trên hộp số tốt hơn, phần còn lại được giữ nguyên vẹn.

Với những cập nhật không quá lớn, Lexus LS khó lòng lấy được doanh số từ các đối thủ Đức, đặc biệt là khi đối thủ sừng sỏ nhất là S-Class hứa hẹn thao túng thị trường khi thế hệ mới ra mắt vào tháng 9 này…

Tham khảo: Carscoops

Mổ xẻ những khác biệt của Lexus LS 2021 -  Nỗ lực bắt kịp Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button