Xe Máy

tiện ích vượt trội trong tầm giá 20 triệu


Trong khi phần lớn xe điện hiện nay đều được thiết kế cho học sinh – sinh viên, BuyE tỏ ra vượt trội về cả ngoại hình khi sở hữu kích thước lớn hơn hẳn để phù hợp nhu cầu sử dụng cho cả gia đình. Đây là sự bổ sung phù hợp của YADEA bên cạnh các mẫu E3 và ULike được ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2019.

Trải nghiệm YADEA BuyE: tiện ích vượt trội trong tầm giá 20 triệu - Ảnh 1.

YADEA BuyE – mẫu xe máy điện phù hợp nhu cầu sử dụng cho cả gia đình

YADEA BuyE có kích thước lần lượt là 1.850 x 740 x 1.130 mm, những con số trên khá tương đồng với mẫu xe tay ga được mệnh danh cốp rộng nhất trên thị trường hiện nay (1.842 x 680 x 1.130 mm). Song lợi thế của BuyE nằm ở khoảng sáng gần lên tới 160mm, nhỉnh hơn mức trung bình các mẫu xe tay ga, nên việc lên xuống vỉa hè hoặc dốc dễ dàng hơn khá nhiều.

Cũng chính vì kích thước tổng thể được tăng lên, mà BuyE đã có yên xe khá rộng rãi, với chiều dài đủ lớn để mang lại cảm giác thoải mái cho 2 người lớn ngồi. Phần sàn để chân lớn vốn là một đặc trưng thiết kế của hãng này cũng được giữ để mang lại cảm giác thoải mái cho những người chân dài, hoặc phù hợp với những người có thói quen để móc nhiều đồ ở phía trên khi đi chợ.

Trải nghiệm YADEA BuyE: tiện ích vượt trội trong tầm giá 20 triệu - Ảnh 2.

Thiết kế thời trang, độ hoàn thiện tốt đang là lợi thế của BuyE so với nhiều mẫu xe điện tầm trung

Cốp của BuyE rộng 20 lít, cũng không kém cạnh so với dung tích cốp của mẫu xe tay ga cốp rộng nhất, đủ để đựng một mũ bảo hiểm full size hoặc 2 mũ bảo hiểm nửa đầu thông thường, hay một chiếc balo, túi xách thông thường.

So với các đối thủ trong nhóm xe tay ga tầm trung, YADEA BuyE có lợi thế ở các trang bị cao cấp đi kèm. Điển hình là việc sở hữu toàn bộ đèn dạng LED độ bền cao, tích hợp cổng sạc điện thoại USB tiện dụng, hay việc sử dụng màn hình LCD rõ nét để hiển thị các thông tin điều khiển thay vì đồng hồ truyền thống. Đặc biệt, động cơ nằm ở bánh sau cũng tích hợp cả khoá chống trộm có thể kích hoạt nhanh bằng chìa khoá thông minh, tăng thêm mức độ an toàn cho người dùng.

Trải nghiệm YADEA BuyE: tiện ích vượt trội trong tầm giá 20 triệu - Ảnh 3.

YADEA BuyE sở hữu lợi thế với nhiều trang bị cao cấp

YADEA mang tới Việt Nam phiên bản BuyE sử dụng động cơ GTR 3.0 độc quyền của hãng với công suất 1.200watt. Mặc dù không phải mức công suất quá ấn tượng, song YADEA cho biết công nghệ của họ giúp tối ưu hiệu suất chuyển đội điện năng để mang tới mô-men xoắn lên tới 16,92 Nm, cao hơn cả các mẫu xe tay ga 150 phân khối hiện nay.

Thử nghiệm với 2 người lớn trọng lượng khoảng 130kg, BuyE tỏ ra là một mẫu xe mạnh mẽ và linh hoạt và mạnh mẽ trong đường phố Hà Nội, dễ dàng đạt tới vận tốc khoảng 50km/h. Ngay cả với các cầu vượt hoặc hầm giữ xe ở các trung tâm thương mại vốn là một thử thách khó khăn với xe điện cũng trở nên đơn giản với mẫu xe này.

Trải nghiệm YADEA BuyE: tiện ích vượt trội trong tầm giá 20 triệu - Ảnh 4.

Vận hành mạnh mẽ, độ đầm xe tốt là trải nghiệm lái được đánh giá cao

Một đặc thù chung trên tất cả các dòng xe điện hiện nay là xe vụt tốc khá giật dù chỉ cần vặn nhẹ tay ga, do động cơ điện có tốc độ phản hồi nhanh hơn động cơ xăng. Nhưng hãng YADEA cho biết, họ đã tập trung cải thiện thuật toán điều khiển trên bộ ECU mới. Qua đó đem lại cảm giác ga mượt hơn, giảm độ vọt nhưng vẫn đảm bảo độ bốc của xe. Điều này giúp những người mới trải nghiệm xe điện lần đầu dễ dàng làm quen hơn, tăng sự an toàn trong quá trình vận hành. Và trên thực tế, tay ga của BuyE có cảm giác tương tự như xe máy truyền thống, ga lên đều, ổn định hơn rất đáng kể so với các mẫu xe điện chúng tôi từng lái thử.

Trải nghiệm YADEA BuyE: tiện ích vượt trội trong tầm giá 20 triệu - Ảnh 5.

Hãng xe YADEA luôn chú trọng mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng xe hàng ngày

BuyE cũng được áp dụng một công nghệ độc quyền khác của YADEA là ắc quy Graphene, mà theo công bố của hãng thì cho độ bền lên tới 1.300 lần sạc, gấp 3-4 lần so với ắc quy tiêu chuẩn trên xe điện hiện nay. Trong 2 tuần đầu chạy thử, BuyE đạt được quãng đường di chuyển khoảng 80km mỗi lần sạc. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng chạy “rô đai” thì ắc quy trở nên ổn định hơn, lên được 90km mỗi lần sạc như hãng công bố.

Với mức giá được khuyến mãi chỉ còn 19,99 triệu đồng chỉ bằng khoảng một nửa so với xe tay ga tầm trung, YADEA BuyE có thể được coi là một lựa chọn lý tưởng cho khu vực thành phố, đô thị hoặc những người không cần di chuyển quá nhiều mỗi ngày song lại muốn có nhiều tiện ích và độ ổn định, ít phải bảo dưỡng, bảo trì hay thay dầu nhớt như xe máy truyền thống.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button