Xe Máy

Lộ diện Ducati Streetfighter V4 chính hãng trước ngày ra mắt tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng


Ducati Streetfighter V4 chính hãng giá từ 650 triệu đồng tại Việt Nam. Video: AB.

Chậm chân đại lý tư nhân hơn 1 tháng, Ducati Streetfighter V4 sẽ chính hãng ra mắt tại Việt Nam vào sáng ngày mai (12/9). Xe có 2 phiên bản, gồm bản tiêu chuẩn và bản S, giá bán lần lượt 650 triệu đồng và 790 triệu đồng. Mức giá này dễ tiếp cận hơn đáng kể, vì trước đó, đại lý tư nhân rao bán Streetfighter V4 với mức giá trên 1 tỷ đồng.

Streetfighter là dòng naked-bike đầu bảng của Ducati, từng bị khai tử vào năm 2015, trước khi được hồi sinh với tên gọi Streetfighter V4. Trong dải sản phẩm của Ducati, Streetfighter là một chiếc Panigale “lột bỏ” dàn áo bên ngoài, và được sửa đổi lại một số chi tiết để trở thành naked-bike. Vì thế, Streetfighter V4 và Panigale V4 đều sử dụng chung cấu trúc, động cơ và công nghệ.

Lộ diện Ducati Streetfighter V4 chính hãng trước ngày ra mắt tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng - Ảnh 2.

Ducati Streetfighter V4 tại đại lý của Ducati Việt Nam. Ảnh: AB.

Streetfighter V4 sử dụng cấu trúc Monocoque với khối động cơ là một phần của bộ khung sườn cùng với phần khung trước và khung sau. Động cơ là loại Desmosedici Stradale 4 xy-lanh xếp hình chữ V góc 90 độ, công suất 208 mã lực và mô-men xoắn 123 Nm. Tại thời điểm ra mắt, Ducati Streetfighter V4 được mệnh danh là chiếc naked-bike mạnh nhất thế giới.

Khi trang bị thêm hệ thống ống xả Akrapovic Full System, công suất và mô men xoắn của Streetfighter V4 sẽ tăng lần lượt lên 221 mã lực và 130 Nm. Xe có 3 chế độ lái, gồm Street, Sport và Race, cùng 3 chế độ kiểm soát bướm ga.

Lộ diện Ducati Streetfighter V4 chính hãng trước ngày ra mắt tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng - Ảnh 3.

So với Panigale V4, Ducati Streetfighter V4 sửa đổi một số chi tiết nhằm mang đến tư thế điều khiển thoải mái hơn. Tay lái clip-on được thay thế bằng tay lái cao và rộng, phần gác chân được đưa ra phía sau, và phần đệm yên xe dày hơn. Chiều cao yên 845 mm. Bên cạnh đó, yên sau và gác chân cũng được điều chỉnh lại.

Điểm nổi bật nhất trên chiếc xe là hệ thống cánh gió kép, thứ chưa từng xuất hiện trên bất kỳ mẫu xe naked-bike thương mại nào trước đây. Đây là công nghệ được hãng xe Ý áp dụng từ đường đua, mang lại hiệu quả về tính khí động học. Góc nghiêng và vị trí đặt cánh gió được tính toán chính xác để giúp chiếc xe ổn định nhất, cụ thể hơn là giảm thiểu khả năng bốc đầu ở tốc độ cao. Ở tốc độ 270 km/h, hệ thống cánh gió sẽ cung cấp thêm lực tương đương 20 kg tác động lên phần đầu và 8 kg lên phần đuôi.

Lộ diện Ducati Streetfighter V4 chính hãng trước ngày ra mắt tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng - Ảnh 4.

Ducati Streetfighter V4 trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh của Brembo, phuộc trước của Showa và giảm xóc sau của Sachs. Trong khi đó, phiên bản V4S có thêm công nghệ Des Evo. Đây là hệ thống giảm xóc điều chỉnh điện và cảm biến tự động, với trang bị phuộc trước và giảm xóc sau của Ohlins. Trợ lực tay lái Ohlins Smart EC 2.0. Mâm xe làm bằng nhôm của Marchesini.

Mô tô Ducati luôn nổi tiếng với danh sách công nghệ dài cả trang. Ducati Streetfighter V4 không phải ngoại lệ với hệ thống cảm biến độ nghiêng 6 chiều Bosch IMU, nền tảng cho các hệ thống khác như, chống bó cứng phanh khi cua, kiểm soát bám đường, kiểm soát trượt bánh sau, kiểm soát bốc đầu. Cùng với đó là hệ thống hỗ trợ xuất phát nhanh, hỗ trợ sang số nhanh (lên và xuống) và hỗ trợ phanh động cơ.

Xem thêm ảnh chi tiết Ducati Streetfighter V4 chính hãng tại Việt Nam:

Lộ diện Ducati Streetfighter V4 chính hãng trước ngày ra mắt tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button