Xe Máy

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc


Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 1.

Khi vượt qua bài toán khó nhất là phân khúc xe côn tay 150cc, Honda Việt Nam có thể tự tin lên tiếng ở mảnh đất trước nay tưởng như không thuộc về mình: mô tô phân khối lớn.

Dù là ông lớn chiếm gần trọn thị trường xe máy Việt Nam nhưng khi Honda bước chân vào phân khúc xe côn tay 150cc, vẫn còn quá nhiều ánh mắt dè chừng và nghĩ tới kết cục thất bại.

Nhưng sau 4 năm nỗ lực, ngôi vị vua xe côn tay đã về với Winner – một chiến thắng y như cái tên mà Honda đặt nhiều tham vọng. Để rồi, tiền đề đó đã tạo bệ phóng tốt chưa từng có cho nhà sản xuất Nhật Bản vươn tới một mảnh đất đầy phong lưu: mô tô phân khối lớn.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 2.

Sau 2 năm mở cửa hàng Honda Moto đầu tiên tại TP. HCM, Honda đã có được số lượng người chơi đông đảo, phủ khắp các phân khúc từ cỡ nhỏ tới cả hàng nghìn cc. Minh chứng cho thành công đó là sự kiện Đại hội mô tô Honda – Honda Biker Day 2020 được tổ chức trên 2 hành trình, gồm: HCM – Phan Thiết (13-15/11) và Hà Nội – Quảng Ninh (27-29/11) cùng thông điệp đầy tự do, hoài bão và khoáng đạt: “Chinh phục đất trời”! Và dưới đây là những cảm xúc và hình ảnh về hành trình thứ 2 vừa kết thúc cách đây ít ngày.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 3.

Trước khi lên đường, các biker tập trung tại Cửa hàng phân khối lớn Honda Doanh Thu để cùng tham gia vào hoạt động phân nhóm, kiểm tra xe trước khi chính thức được đào tạo bài bản và cẩn thận các kỹ năng lái xe mô tô an toàn, … Các nội dung đào tạo chuyên sâu và thực tế đem lại những kiến thức cần thiết và bổ ích cho biker khi điều khiển xe qua nhiều dạng địa hình.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 4.

Sau đó, trong ngày thứ 2, ngay từ sáng sớm, không khí vô cùng náo nhiệt, đậm chất biker đã lan tỏa khắp một góc trời và nhanh chóng lan rộng ra cả tuyến đường nối Hà Nội với Quảng Ninh. Khoảng 200 biker với những xuất phát điểm khác nhau nhưng chung đích đến, nối liền thành một khát vọng chinh phục đất trời với những người bạn đồng hành là xe mô tô Honda.

Honda CBR500R – Mô tô thú vị, mang lại tinh thần hứng khởi cho người cầm lái

Trong đoàn lần này có đủ những mẫu phân khối lớn được Honda Moto phân phối chính hãng như: CB500X, CB650R, CBR650R, CB500F, CBR500R, CB1000R… Thậm chí cả những mẫu xe tiền tỷ như GoldWing hay CBR1000RR-R Fireblade. Dù có sự khác biệt về phân khúc nhưng ban tổ chức đã khéo léo sắp xếp chạy xe theo đoàn khiến chuyến đi trở nên an toàn.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 5.

Tôi được ban tổ chức trao chìa khóa của mẫu Honda CBR500R. Với tôi, mẫu xe này cũng không còn xa lạ vì ngay từ thời điểm ra mắt, tôi đã có dịp trải nghiệm và thực hiện bài đánh giá. Tuy nhiên, đã khá lâu rồi tôi không chạy một chiếc sportbike để đi hành trình xa như thế này. Liệu có ổn? Có sợ đau lưng hay mỏi người? Đó đều là những câu hỏi hiện lên trong đầu.

Nhưng lo lắng nhanh chóng tan đi bởi chính lúc này tôi nhận ra: “Ồ CBR500R được đấy chứ”. Khả năng tăng tốc ấn tượng hơn mong đợi ngay khi bạn vừa vít ga, nảy số. Mẫu xe này tỏ ra phù hợp với cung đường chạy quốc lộ như đường 5B tới Hải Dương chẳng hạn.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 6.

Vượt lên, tấp lề, chạy chậm lại cho đoàn sau vượt lên, rồi lại là những cú bứt tốc trên đường, Honda CBR500R đáp ứng đủ với nhu cầu tôi cần trong hành trình lần này. Quay trở lại, “lái sportbike có mỏi không?” Câu trả lời với tôi là có! Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ sẽ mỏi nhừ thì lại hoàn toàn không. Chỉ sau một buổi trưa nghỉ ngơi, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại trạng thái ban đầu bởi đây là một chiếc sport-city với tay lái đặt cao, dáng người lái không tới nỗi cúi hẳn xuống như sportbike thuần CBR1000RR-R.

Tinh thần Biker máu lửa nhưng biết điểm dừng để đùm bọc nhau

Hành trình lần này có đến hàng trăm biker nhưng không chỉ có biker miền Bắc, mà còn có thêm sự xuất hiện của các biker miền Nam, thậm chí cả một số người biker nước ngoài.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 7.

Người ta vẫn hay nói, bản chất con người chỉ thực sự bộc lộ khi có thay đổi. Và nếu bạn chỉ đánh giá các biker qua những âm thanh vang trời ngoài kia thì có lẽ đã nhầm.

Họ chạy cùng nhau như sống từng giây phút đam mê với nhau, không mạnh ai nấy chạy, mà thay vào đó là sự nhường nhịn trên cung đường. Nếu bạn muốn vượt, biker khác sẵn sàng nhường đường.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 8.

Chưa hết, đó còn là sự thân thiện giữa các anh em trong đoàn, dù ai nấy đều đội mũ kín mặt, nhưng chỉ cần bạn “like”, người kia lập tức cũng giơ lại ngón tay về phía bạn thể hiện đồng tình. Hay như từng ám hiệu khi đi thành đoàn, đi 1 hàng, đi 2 hàng, giảm tốc, vượt lên hay có ổ gà. Đó đều là những điều mà chỉ khi cầm lái mô tô mới thấy được.

Cùng Honda “Chinh phục đất trời”

Ngoài việc tổ chức chạy thử nguyên dàn xe Honda Moto đang bán chính hãng từ 500cc đến 1.800cc, hãng xe Nhật Bản còn chính thức ra mắt cũng như lần đầu tiên cho khách hàng chạy thử mẫu xe hoàn toàn mới: Honda Africa Twin. Đây là mẫu Adventure 1.100 phân khối của hãng xe Nhật Bản, xe cũng sở hữu nhiều tính năng hơn để phù hợp cho việc “chinh phục đất trời” và vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm Adventure khác cũng đang được Honda bán chính hãng: CB500X.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 9.

Song, ngoài việc nhìn thấy được sự hứng khởi qua từng nụ cười, từng câu chuyện khi các biker cùng nhau nói về chuyến đi hay nhìn thấy chiếc xe mới trên, điều ấn tượng hơn cả đó là sự hiện diện của ông Trần Lê Hùng – người đàn ông 66 tuổi đã hoàn thành chuyến đi 45.000km trong 6 tháng qua 39 nước, 40 vùng lãnh thổ bằng chính chiếc Honda CB500X.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 10.

Ngồi cùng bàn ăn, không phải những bài ghi hình phỏng vấn, có những câu chuyện rất đời thường của ông mà tôi may mắn được nghe. Ví dụ như việc “Tôi cứ nghĩ chiếc Honda 67 gắn bó với mình 45 năm qua là nhất, sẽ không thể có chiếc xe nào vượt được qua, nhưng khi chuyển qua chiếc phân khối lớn này (CB500X), tôi mới thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Xe to nhưng có thể vào cua dễ hơn, mà cho tới thời điểm này, tôi lại thấy chiếc xe càng đi càng hay, hay hơn nhiều so với ngày mới chạy. Đứt xích, vỡ vành, ngã bay người đều là những thứ tôi đã trải qua, nhưng sau chừng ấy cây số tôi phải công nhận xe Honda bền. Lắm lúc trên đường, vừa đi tôi vừa thầm cảm ơn Honda, cảm ơn vì những chiếc xe đáng tin cậy như thế này”.

Gần 200 biker Việt lần đầu cùng Honda “Chinh phục đất trời” miền Bắc - Ảnh 11.

3 năm vừa qua, Honda Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong việc phân phối xe mô tô chính hãng, góp phần thúc đẩy việc chơi xe phân khối lớn trong nước. 2.700 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Honda Bigbike đã chứng minh cho điều trên. Và tới đây, các biker sẽ tiếp tục có cơ hội cùng Honda thực hiện chặng đường đến bốn cực của Tổ quốc. Họ sẽ cùng nhau đồng hành đông phương, thực hiện những chuyến đi của tự do, đầy hoài bão. Câu chuyện của ông Hùng, sự tham gia của hàng trăm biker khác đủ mọi lứa tuổi, hành trình vừa qua thật phù hợp với khẩu hiệu “chinh phục đất trời” mà hãng xe Nhật Bản đặt tên.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button