Xe Máy

Có gì bên cạnh đường đua đen?


Một cuộc đua có gì bên cạnh những hình ảnh mà các bạn thấy diễn ra trên trường đua? Đó còn là những giọt mồ hôi, những nụ cười và cả những niềm vui, những sắc màu,… Hôm nay, hãy cùng “đột nhập” chặng 5 VMRC 2020 để có một cái nhìn khác, tổng quan và sâu sắc hơn về một cuộc đua bằng những hình ảnh được ghi lại ở chặng đấu áp chót vừa qua của VMRC 2020.

Những người mà các tay đua bắt buộc phải “sợ”

Đó là đội ngũ trọng tài trong khuôn khổ giải đấu. Thiếu các trọng tài này, chắc chắn một chặng đấu không thể diễn ra hoặc ngay lập tức chẳng khác gì một chặng đua “đường phố”. Ở VMRC, mỗi tay đua chỉ tranh tài khoảng 10 phút, nhưng đội ngũ trọng tài phải làm việc trong cả thời gian chặng đấu diễn ra, tức khoảng gần 3 tiếng đồng hồ. Đó là còn chưa kể đến những chương trình trước khi chặng đấu diễn ra như chạy tự do, phân hạng,…

Đội ngũ trọng tài của VMRC 2020 đã được tập huấn, tư vấn và chỉ dạy rất kĩ bởi các chuyên gia đến từ các trường đua hàng đầu Nhật Bản do Honda Việt Nam mời về. Có thể nói rằng, đội ngũ trọng tài của VMRC là đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp và có chuyên môn cao nhất Việt Nam hiện tại trong lĩnh vực đua xe thể thao.

VMRC 2020 chặng 5: Có gì bên cạnh đường đua đen? - Ảnh 1.

Những “người tình” của các tay đua

Một tay đua không còn là một tay đua nếu họ không có một chiếc xe, và những người làm nên chiếc xe đó chính là đội ngũ kĩ thuật. Những người bỏ hàng trăm giờ nghiên cứu, làm việc để các tay đua có thể tỏa sáng trong 10 phút trên đường đua.

Ở VMRC 2020, đội ngũ kĩ thuật “xương sống” là những kĩ sư của Honda Racing Vietnam, chịu trách nhiệm “dọn xe” cho 4 hạng mục NSF 100, Blade 110, MSX 125 và Winner 150 với khoảng gần 60 chiếc xe. Từ những chi tiết nhỏ nhất trên 4 mẫu xe này như những logo đầy màu sắc xuất hiện trên xe cũng được tự tay dán lên bởi đội ngũ kĩ thuật này.

VMRC 2020 chặng 5: Có gì bên cạnh đường đua đen? - Ảnh 2.

Bên cạnh Honda Racing Vietnam là đội ngũ kĩ thuật của các CLB tham dự hạng mục UB130, đây cũng là những con người làm việc không biết mệt mỏi với tất cả đam mê.

VMRC 2020 chặng 5: Có gì bên cạnh đường đua đen? - Ảnh 3.

Những nụ cười mãn nguyện

Đó là những nụ cười của những người chiến thắng, của những niềm vui hân hoan của các thành viên trong đôi khi có tay đua chiến thắng:

VMRC 2020 chặng 5: Có gì bên cạnh đường đua đen? - Ảnh 4.

Những niềm vui của khán giả

VMRC không chỉ là một giải đấu chuyên nghiệp cho các tay đua, đó còn là “ngày hội” cho các fan tốc độ tới trường đua theo dõi chặng đấu. Đến với VMRC, các khán giả không chỉ được thưởng thức những trận đua đỉnh cao mà còn có cơ hội sở hữu những phần thưởng vô cùng giá trị hay những phần quà miễn phí, được tham quan những gian hàng với những sản phẩm đa dạng, những mẫu xe đỉnh cao.

VMRC 2020 chặng 5: Có gì bên cạnh đường đua đen? - Ảnh 5.

Một chặng đấu diễn ra trong 1 buổi chiều, nhưng để đem đến 1 buổi chiều đó là sự nỗ lực của rất nhiều con người, xin chúc mừng BTC VMRC và Honda Việt Nam đã có một chặng đấu thành công. Xin cám ơn các khán giả đã tới trường đua theo dõi chặng đấu vừa qua và cả các khán giả luôn đồng hành với giải đấu dù không có điều kiện tới trường đua. Hy vọng chặng cuối cùng của VMRC 2020 sẽ còn bùng nổ hơn nữa, nhiều khán giả theo dõi chặng đấu hơn nữa.

Mọi thông tin về giải đấu VMRC 2020 được cập nhật tại: https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button